Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh tổ chức Hội nghị phổ biến tư vấn pháp luật năm 2013 cho CNVCLĐ

25/07/2013 17:00

Ngày 24/7/2013 tại TP Hạ Long, Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật – Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến tư vấn pháp luật năm 2013 cho 125 CNVCLĐ thuộc Công đoàn Công ty CP đầu tư và giao tế; Công ty CP xây dựng số 2 Quảng Ninh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Ngành; các đồng chí Chủ tịch CĐ, cán bộ CĐ 2 cơ sở và đoàn viên, CNLĐ. Đặc biệt Hội nghị đã thu hút sự quan tâm theo dõi của Ông: Eddie Lim – Tổng GĐ Công ty CP đầu tư và giao tế Quảng Ninh, người đại diện sử dụng lao động của DN 100% vốn đầu tư nước ngoài.

 

 

 

Tại Hội nghị các học viên được nghe đồng chí Đỗ Văn Khánh - GĐ Trung tâm tư vấn pháp luật - Liên đoàn Lao động tỉnh phổ biến những kiến thức về Luật Công đoàn năm 2012; Luật Lao động sửa đổi năm 2013; Tập trung giải đáp các chế độ chính sách, quyền lợi liên quan đến người lao động, điển hình là việc lồng ghép 1 số tình huống đã xẩy ra trong thực tế tại cơ sở, được các ĐVCĐ, CNLĐ hỏi, thắc mắc và giảng viên giải đáp, trả lời theo đúng những quy định của pháp luật, đã tạo ra không khí sôi nổi, đạt kết quả cao.

 

Việc tổ chức phổ biến những điểm mới của Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn sửa đổi là cơ hội để doanh nghiệp và người lao động hiểu rõ hơn quyền và nghĩa vụ của mình, nhằm phát triển những quan hệ lao động hài hòa, phù hợp, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của DN và người lao động. Cũng qua buổi tuyên truyền lưu động này Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh tiếp tục tuyên truyền tới các CĐCS trực thuộc, quan tâm tham mưu tốt với chuyên môn, người sử dụng lao động để tạo điểu kiện cho CNLĐ, ĐVCĐ có thêm cơ hội để tìm hiểu pháp luật, Công đoàn Ngành sẽ phối hợp với Trung tâm tư vấn Pháp luật - Liên đoàn lao động tỉnh nghiên cứu và ứng dụng thêm các nội dung và hình thức tuyên truyền phong phú và đa dạng hơn.

Thúy Nga-CĐN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 30
Đã truy cập: 2598748