CÔNG ĐOÀN NGÀNH XÂY DỰNG SƠ KẾT 3 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 20 TƯ 6 KHÓA X CỦA ĐẢNG VÀ SƠ KẾT CÔNG TÁC QUÝ 1 NĂM 2011

27/04/2012 11:00

Ngày 16/4, tại Hội trường Công ty CP Xây dựng số 2 Quảng Ninh, Công đoàn ngành Xây dựng đã tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 20 Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương khóa X của Đảng và sơ kết công tác quý 1. Tới dự chỉ đạo Hội nghị có đ/c Trần Danh Chức -  Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đ/c Nguyễn Tất Thành - Phó Giám đốc Sở Xây dựng. Đ/c Vũ Xuân Giới - Chủ tịch CĐ ngành Xây dựng chủ trì Hội nghị.

Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 20 của Đảng, Hội nghị nhận định  ba năm qua CĐ ngành đã chủ động xây dựng Chương trình hành động và triển khai có hiệu quả Nghị quyết 20 của Đảng, góp phần nâng cao nhận thức và chất lượng của đội ngũ CNVC-LĐ, xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh. Hàng năm có bình quân 500 người được bồi dưỡng về chuyên môn, nhiệp vụ, 300 người được đào tạo đại học, trung cấp nghề. Đến nay đã có 19 người có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, 1.139 người có bậc thợ cao (chiếm 14%). Thành lập 8 CĐCS, kết nạp 1.192 đoàn viên, bồi dưỡng, giới thiệu 164 đoàn viên ưu tú được Đảng kết nạp. CĐ đã quan tâm bảo vệ quyền lợi, tham gia duy trì việc làm, đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động; Phối hợp với cơ quan chuyên môn thực hiện quy chế dân chủ, năm 2010 đã có 85,7 % công ty CP, TNHH tổ chức hội nghị người lao động, 100% doanh nghiệp ký thỏa ước lao động tập thể. Tổ chức tốt các phong trào thi đua góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành, tham gia thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội trên địa bàn. 3 năm qua đã có 521 sáng kiến làm lợi hàng trăm tỷ đồng, có 8 công trình được trung ương trao tặng danh hiệu huy chương vàng về chất lượng. Bên cạnh kết quả đó, việc thực hiện Nghị quyết 20 vẫn còn tồn tại: một số đơn vị chưa quan tâm xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, phong trào thi đua chưa được tổ chức nề nếp ở những đơn vị quy mô nhỏ, một số chỉ tiêu chưa hoàn thành, vẫn còn công nhân vi phạm nội quy của đơn vị, bị kỷ luật sa thải.

Về thực hiện nhiệm vụ quý 1, Hội nghị đã thống nhất nhận định CĐ ngành Xây dựng đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu cơ bản trong kế hoạch đã đề ra, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của ngành.

            Trong thời gian tới, CĐ ngành Xây dựng xác định sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 20 đã đề ra, quan tâm thực hiện chức năng chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xây dựng đội ngũ CNVC-LĐ và tổ chức CĐ vững mạnh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành. Quý 2, CĐ ngành sẽ thực hiện 13 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung vào việc tuyên truyền vận động 100% CNVC-LĐ tham gia bầu cử Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp, tích cực hưởng ứng tháng Công nhân, đăng ký đảm nhận các công trình, sản phẩm chất lượng cao đạt huy chương vàng, đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng doanh nghiệp giỏi, cơ quan văn hóa, chăm lo thăm hỏi, trợ cấp cho CNLĐ gặp khó khăn và tham gia tổ chức Hội thao CNVC-LĐ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 936
Đã truy cập: 2645385