Tuyên dương “Tổ, đội lao động giỏi”; “Công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” năm 2020, Ký TƯLĐTT nhóm các doanh nghiệp thuộc ngành Xây dựng

24/06/2021 09:06

Ngày 23/6/2021, tại Hội trường Trụ sở liên cơ quan số 3, Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương “Tổ, đội lao động giỏi”; “Công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” năm 2020, Ký TƯLĐTT nhóm các doanh nghiệp thuộc ngành Xây dựng giai đoạn 2021 - 2022.

Tham dự hội nghị có các đại biểu lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Sở Xây dựng Quảng Ninh; đại biểu lãnh đạo các nghiệp trong ngành Xây dựng, tổ, đội lao động giỏi và CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc của Ngành.

Trong những năm qua, bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Xây dựng Việt Nam và sự quan tâm phối hợp, tạo điều kiện của lãnh đạo Sở Xây dựng Quảng Ninh, Công đoàn Ngành đã phát động tổ chức nhiều phong trào thi đua mang lại hiệu quả và lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động. Các phong trào thi đua đã được đông đảo CNVCLĐ và các công đoàn cơ sở tích cực hưởng ứng. Đã có nhiều công trình, phần việc mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều sáng kiến, giải pháp được áp dụng trong thực tiễn.   Từ phong trào thi đua, toàn ngành đã có 182 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất được áp dụng vào sản xuất, thi công đem lại hiệu quả cao với giá trị làm lợi 48,2 tỷ đồng. Qua đó, đã có 448 lượt tập thể, cá nhân được khen thưởng, trong đó, có 135 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Xây dựng Việt Nam và Công đoàn ngành biểu dương, khen thưởng.

Phong trào thi đua “Tổ, đội lao động giỏi”, “Công nhân viên chức lao động tiêu biểu” là một trong những hình thức được Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh triển khai trong nhiều năm qua nhằm tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong lao động, sản xuất đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo trong CNVCLĐ, nhân rộng điển hình tiên tiến, phát hiện những nhân tố mới trong phong trào thi đua.

Cùng với các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, nội quy lao động, thoả ước lao động tập thể trong các doanh nghiệp luôn được quan tâm. Trong khuôn khổ hội nghị, có 06 doanh nghiệp trong ngành thống nhất ký kết bản thoả ước lao động tập thể nhóm với nội dung đáp ứng hài hoà nguyện vọng của các bên, cùng hướng tới mục tiêu chung: Vì quyền lợi của người lao động, vì sự và phát triển bền vững của doanh nghiệp. Thoả ước lao động tập thể nhóm được triển khai sẽ mang lại quyền lợi trực tiếp cho trên 2.700 CNLĐ của 6 doanh nghiệp, chiếm tỷ trọng 55% tổng số CNVCLĐ toàn trong ngành.

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương ghi nhận những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua của Ngành thời gian qua. Công đoàn Ngành đã khắc phục khó khăn, nhân rộng các điển hình tiên tiến, biểu dương, động viên kịp thời người lao động. Về nội dung thỏa ước lao động tập thể nhóm ngành xây dựng, đã thỏa thuận được những điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật liên quan tới điều kiện đảm bảo việc làm; tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; chế độ phúc lợi cho người lao động, công tác an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp.

Ảnh 2, 3. Quang cảnh Hội nghị tuyên dương tuyên dương “Tổ, đội lao động giỏi”;

“Công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” ngành Xây dựng Quảng Ninh

 

Ảnh 4. Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam trao quà cho các Tổ, đội lao động giỏi của ngành Xây dựng Quảng Ninh.

 

 

 

Tin, ảnh: Hữu Bình, CĐNXD Quảng Ninh.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1115
Đã truy cập: 2100748