Tặng quà cho CNLĐ khó khăn và tuyên truyền, phổ biến pháp luật

06/05/2022 16:00

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng  Công nhân, sáng 5/5, tại TP Hạ Long, Công đoàn ngành Xây dựng đã tổ chức chương trình trao quà cho công nhân lao động khó khăn và tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật cho công nhân tại cơ sở năm 2022.

Tại chương trình, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã trao tặng quà cho 1 tổ sản xuất tiêu biểu và 50 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị quà và hiện vật là 35 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh và Sở Xây dựng đã trao 18 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1,2 triệu đồng. Được biết, với phương châm hướng về cơ sở, ngoài những phần quà nói trên, trong Tháng Công nhân, Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh sẽ trao tặng quà cho 5 tổ đội xuất sắc và 20 công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Trong khuôn khổ chương trình, Công đoàn ngành Xây dựng đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật cho công nhân với các nội dung: Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2019; các văn bản quy phạm pháp luật liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động; Luật Công đoàn 2012; Luật BHXH năm 2014, Bảo hiểm Y tế, chính sách bảo hiểm thất nghiệp; Luật An toàn, vệ sinh lao động năm 2015.

 

 

Qua chương trình nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật cho người lao động để họ có thể tự bảo vệ chính bản thân mình cũng như thực hiện tốt những quy tắc, nội quy, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp.

 

 

 

 

 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1170
Đã truy cập: 2100803