Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh: Tặng quà và trao Mái ấm công đoàn cho CNLĐ

26/05/2022 10:55

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022, từ ngày 23-25/5, Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh đã tổ chức đi thăm, tặng quà tổ đội lao động xuất sắc và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động và trao hỗ trợ Mái ấm công đoàn.

Trong 3 ngày, Công đoàn ngành đã tổ chức thăm, tặng quà tổ đội xuất sắc và công nhân lao động khó khăn tại các đơn vị: Xí nghiệp Gốm xây dựng Giếng Đáy Hạ Long, Công ty CP Gốm xây dựng Giếng Đáy Quảng Ninh (TP Hạ Long); Công ty CP Thiết kế và phát triển công nghệ xây dựng Span (TP Hạ Long); Công ty CP Tâm Vân Hạ Long (TX Đông Triều); Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh (TP Uông Bí).

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Công đoàn ngành Xây dựng đã gửi lời hỏi thăm, động viên, chia sẻ đến người lao động nhân dịp Tháng Công nhân, đồng thời chúc cho người lao động luôn vững vàng, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, công việc, tích cực đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp, ngành, địa phương.

Cùng với các phần quà của Công đoàn ngành Xây dựng, các Công đoàn cơ sở cũng đã phối hợp với chuyên môn tổ chức tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Tháng Công nhân. Đặc biệt, tại Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh, Công đoàn cơ sở đã thăm và tặng 25 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại vị trí sản xuất, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; đề nghị Công đoàn ngành Xây dựng hỗ trợ và vận động toàn thể CBCNVLĐ Công ty đóng góp xây Mái ấm công đoàn cho gia đình ông Vũ Văn Lễ, Phân xưởng Xây dựng với tổng số tiền 30 triệu đồng.  

Gia đình ông Vũ Văn Lễ có hoàn cảnh khó khăn, vợ bệnh nặng, cả gia đình 7 người phải sinh hoạt trong ngôi nhà cấp 4 nhỏ bé, đã xuống cấp. Với sự quan tâm, động viên của Công đoàn ngành Xây dựng, Công đoàn Công ty cổ phần Xi măng và xây dựng Quảng Ninh, gia đình ông Lễ đã có động lực để xây dựng một ngôi nhà mới trên diện tích 100m2.

Công đoàn ngành Xây dựng, Công đoàn Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh trao hỗ trợ Mái ấm công đoàn cho gia đình công nhân Vũ Văn Lễ.

Dịp Tháng Công nhân năm 2022, toàn ngành đã thăm, tặng quà cho 9 tổ đội lao động xuất sắc; 331 công nhân lao động khó khăn với tổng số tiền 175 triệu đồng. Trong đó, Công đoàn ngành đã tổ chức trao 53 suất quà cho CNLĐ khó khăn và 8 Tổ đội lao động giỏi.

Theo baoquangninh.com.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 927
Đã truy cập: 2100560