Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh: Tặng quà Tết và trao hỗ trợ Mái ấm công đoàn

17/01/2023 13:52

Trong 2 ngày 16-17/1, Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh đã tổ chức chương trình trao quà Tết sum vầy-Xuân gắn kết và trao hỗ trợ Mái ấm công đoàn năm 2023 cho công nhân lao động tại các địa phương Uông Bí, Hải Hà.

Lãnh đạo Công đoàn ngành Xây dựng và Công ty CP xi măng và xây dựng Quảng Ninhtrao quà Tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.

Theo đó, tại Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh (TP Uông Bí), Công đoàn ngành Xây dựng đã thăm, tặng quà Tết cho 48 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng; tại Công Công ty CP Xuất nhập khẩu Quảng Ninh, Công đoàn ngành đã trao 17 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng và túi quà Tết. Đồng thời, phối hợp với Công ty CP Xuất nhập khẩu Quảng Ninh trao hỗ trợ xây Mái ấm Công đoàn cho chị Võ Thị Hằng, nhân viên nấu ăn Công trường Lam Sơn, trú tại xã Quảng Chính, huyện Hải Hà.

Công đoàn ngành Xây dựng trao tặng quà Tết cho công nhân công trường Lam Sơn, Công ty CP đầu tư và xuất nhập khẩu Quảng Ninh.

Chị Hằng có hoàn cảnh khó khăn, chồng đã mất, nuôi hai con. Với sự động viên, hỗ trợ của Công đoàn ngành, Công ty và Công đoàn Công ty, sự nỗ lực của bản thân, chị Hằng đã xây được ngôi nhà mới với diện tích 80m2, tổng kinh phí hết 500 triệu đồng. Ngôi nhà được hoàn thành trước dịp Tết nguyên đán giúp gia đình chị đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

Được biết, dịp Tết nguyên đán năm nay, Công đoàn ngành Xây dựng đã tích cực tham gia với các doanh nghiệp đảm bảo tiền lương, tiền thưởng Tết và các chế độ cho đoàn viên và người lao động. Hầu hết, các doanh nghiệp, đơn vị trong ngành đều có kế hoạch chi trả tiền lương, tiền thưởng cho người lao động. Tiền lương bình quân toàn ngành năm 2022 đạt 8.900.000 đồng/người/tháng. Nhiều doanh nghiệp chi thêm tháng lương thứ 13 cho CNLĐ. Các doanh nghiệp chi thưởng Tết cho người lao động với mức bình quân toàn ngành là 5.500.000 đồng/người.

Mái ấm công đoàn của chị Võ Thị Hằng được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trước thềm Tết nguyên đán 2023.

Dịp Tết này, các cấp công đoàn ngành Xây dựng cũng tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần, trợ cấp, thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên và người lao động. Toàn ngành đã có 855 CNLĐ được hỗ trợ tiền mặt và quà với tổng trị giá 552 triệu đồng. Nhờ đó, dịp Tết nguyên đán năm 2023, tất cả người lao động ở ngành Xây dựng đều có Tết.

Công đoàn ngành Xây dựng trao quà Tết sum vầy-Xuân gắn kết năm 2023 cho CNLĐ.

 

Theo http://baoquangninh.com.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 931
Đã truy cập: 2410799