CÔNG ĐOÀN NGÀNH XÂY DỰNG QUẢNG NINH: TẬP HUẤN, TUYÊN TRUYỀN CHUYÊN ĐỀ CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT

26/08/2023 10:23

Ngày 25/8/2023, tại thành phố Hạ Long, Công đoàn ngành xây dựng Quảng Ninh tổ chức hội nghị tập huấn và tuyên truyền chuyên đề chính sách pháp luật cho cán bộ, đoàn viên của15 CĐCS thuộc Công đoàn ngành khu vực thành phố Hạ Long.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên kiêm chức là lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm (Sở Lao động – TB&XH Quảng Ninh) truyền đạt những nội dung căn bản về chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Theo đó, giới thiệu kỹ hơn về “quyền của người lao động” về việc điều kiện được hưởng bảo hiểm thất nghiệp; nghĩa vụ của người lao động theo Điều 30 Nghi định 28/2015/NĐ-CP của Chính phủ: về nhận việc làm và tham gia khoá học nghề phù hợp…

Trong khuôn khổ hội nghị, các học viên là cán bộ, CNVCLĐ còn được nghe báo cáo viên của LĐLĐ tỉnh truyền đạt các nội dung chính trong Luật Thực hiên dân chủ ở cơ sở.

Đây là một trong những lớp tuyên truyền, tập huấn chuyên đề chính sách pháp luật cho cán bộ, đoàn viên các CĐCS thuộc ngành Xây dựng Quảng Ninh. Theo kế hoạch, từ nay đến hết năm 2023, Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh còn mở thêm 04 lớp tuyên truyền, tập huấn cho các CĐCS còn lại./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Hữu Bình-CĐNXDQN.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 245
Đã truy cập: 2491189