Huyện Vân Đồn

Huyện đảo Vân Đồn bao gồm thị trấn Cái Rồng và các xã: Đài Xuyên, Bình Dân, Đoàn Kết, Vạn Yên, Hạ Long, Đông Xá, Minh Châu, Quan Lạn, Bản Sen, Ngọc Vừng, Thắng Lợi.

Vân Đồn là một huyện đảo, huyện lỵ cách thành phố Hạ Long khoảng 50km. Vân Đồn gồm hai khu đảo chính là Kế Bào và Vân Hải, với hàng trăm đảo đá nhấp nhô ven bờ vịnh Bái Tử Long xinh đẹp. Mặc dù huyện Vân Đồn mới được thành lập nhưng lịch sử vùng đất này đã có từ rất lâu đời. Thương cảng Vân Đồn có từ thời Lý. Biển Vân Đồn đã từng ghi dấu ấn chiến công chống giặc ngoại xâm của Trần Khánh Dư (võ tướng đời Nhà Trần).

Sống trên huyện đảo là những người thuộc các dân tộc Việt (Kinh), Sán Chỉ, Dao, Tày, Hoa... Kinh tế của Vân Đồn theo mô hình ngư - nông - lâm nghiệp. Đánh bắt hải sản đồng thời với nuôi trồng thuỷ sản đang ngày càng được nhân rộng và phát triển về quy mô. Trong thời gian tới, du lịch dịch vụ sẽ được phát triển ở huyện đảo này.

Cảnh sắc thiên nhiên của Vân Đồn rất hùng vĩ, như một chiến luỹ chắn biển Đông. Biển Vân Đồn tiềm ẩn nhiều hải sản quý; nhiều bãi tắm đẹp trên các đảo Quan Lạn,  Ngọc Vừng; nhiều hang động kỳ ảo từng quyến rũ bao du khách trong và ngoài nước.

Cơ sở hạ tầng của Vân Đồn đã và đang được đầu tư nâng cấp. Hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, hệ thống bưu điện, thương mại dịch vụ... thay đổi hàng ngày, hàng giờ nhằm đáp ứng nhu cầu kinh tế và cuộc sống.


Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 19712
Đã truy cập: 52513556

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.