Huyện Ba Chẽ

Huyện Ba Chẽ bao gồm thị trấn Ba Chẽ và các xã: Minh Cầm, Lương Mông, Thanh Lâm, Thanh Sơn, Đạp Thanh, Đồn Đạc, Nam Sơn.

Ba Chẽ là huyện miền núi nằm ở phía bắc tỉnh Quảng Ninh, cách Hạ Long 65 km. Phía bắc giáp huyện Đình Lập (Lạng Sơn); phía nam giáp huyện Hoành Bồ, thị xã Cẩm Phả; phía đông giáp huyện Tiên Yên; phía tây giáp huyện Sơn Động (Bắc Giang).

Dân cư của huyện sống tập trung ở khu vực thị trấn. Cộng đồng các dân tộc ở đây bao gồm người Dao, Việt, Tày, Sán Dìu, Hoa, Nùng.

Cách huyện lỵ 6 km là thác Chúc, một kỳ quan về điêu khắc của tạo hoá. Nếu có dịp chiêm ngưỡng cảnh quan này, hẳn bạn sẽ không nuối tiếc vì phải đổi bao vất vả để tận mắt chứng kiến những bức tranh có một không hai ở đây.

Kinh tế của huyện theo mô hình lâm - nông nghiệp. Ba Chẽ là huyện có diện tích rừng lớn nhất của tỉnh Quảng Ninh. Rừng ở đây là nguồn thu lớn nhất của huyện, đặc biệt ở đây có cây trầu một lá là cây dược liệu quý hiếm. Nông nghiệp chiếm tỷ trọng nhỏ, sản lượng lương thực chưa đủ cho nhu cầu của dân trong huyện. Các điểm du lịch Thác Chúc, Rừng Ba Chẽ.


Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 19639
Đã truy cập: 52513483

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.