Huyện Hoành Bồ

Huyện Hoành Bồ bao gồm thị trấn Trới và các xã: Kỳ Thượng, Hoà Bình, Đồng Lâm, Đồng Sơn, Vũ Oai, Thống Nhất, Lê Lợi, Quảng La, Sơn Dương, Dân Chủ, Bằng Cả, Tân Dân.

Hoành Bồ là huyện nằm ở phía tây tỉnh Quảng Ninh. Phía tây giáp TX Quảng Yên và TP Uông Bí, phía bắc giáp huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) và huyện Ba Chẽ, phía đông giáp TP Cẩm Phả, phía đông nam giáp thành phố Hạ Long. Huyện có một phần giáp biển nhìn ra vịnh Hạ Long.

Dân cư của huyện có bốn dân tộc chính sinh sống: Việt (Kinh), Dao, Sán Dìu, Tày. Ngoài ra còn một số ít các dân tộc khác.

Thắng cảnh của huyện nổi tiếng là hồ Yên Lập và di tích chùa Lôi Âm. Hồ Yên Lập rộng khoảng 17.000 ha, rừng thông bao quanh, chu vi của hồ trên ba chục kilômét. ở giữa hồ có một đảo (trước kia là núi), trên đảo có chùa Lôi Âm nổi tiếng tạo thành một quần thể di tích thắng cảnh đã được cấp bằng công nhận quốc gia. Ngoài ra còn có hang Đá Trắng, Đồng Má là những hang động đẹp của vùng.

Kinh tế huyện Hoành Bồ theo mô hình công - nông - lâm - ngư nghiệp. Sản phẩm nông nghiệp, ngoài các cây lương thực, đậu đỗ thông thường còn có các cây ăn quả như nhãn, dứa, mít, mía, bưởi. Thuỷ sản bao gồm cả nước ngọt và nước mặn. Sản phẩm lâm nghiệp có cây quế là một cây mũi nhọn. Sản phẩm công nghiệp có xi măng, vật liệu xây dựng (cát), than... Trong thời gian tới, Hoành Bồ sẽ là một huyện có công nghiệp điện, các nhà máy xi măng.


Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 18846
Đã truy cập: 52512690

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.