Thị xã Quảng Yên

Huyện Yên Hưng bao gồm thị trấn Quảng Yên và các xã: Minh Thành, Đông Mai, Sông Khoai, Cộng Hoà, Tiền An, Tân An, Hoàng Tân, Hà An, Điền Công, Hiệp Hoà, Yên Giang, Nam Hoà, Yên Hải, Cẩm La, Phong Cốc, Phong Hải, Liên Hoà, Liên Vị, Tiền Phong.

Huyện Yên Hưng nằm ở phía tây của Quảng Ninh. Phía bắc huyện tiếp giáp với thị xã Uông Bí và huyện Hoành Bồ; phía tây và nam giáp huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng), phía đông giáp cửa Nam Triệu, đảo Cát Hải (Hải Phòng). Cư dân trong huyện hầu hết là người Việt (Kinh).

Yên Hưng là vùng đất cổ, nơi đây còn lưu giữ nhiều di tích và danh thắng, nhiều đình chùa, miếu, nhà thờ họ... Phong tục tập quán, hội hè ở Yên Hưng rất đặc trưng cho người dân vùng đồng bằng sông Hồng của Việt Nam. Một số di tích quan trọng như đình Phong Cốc, miếu Tiên Công, bãi cọc Bạch Đằng, Cây Lim - Giếng Rừng, đình Trung Bản... đã được xếp hạng quốc gia, đó là tiềm năng cho ngành du lịch của huyện phát triển.

Kinh tế của huyện theo mô hình nông - ngư - công nghiệp. Yên Hưng là một trong ba huyện lúa của tỉnh Quảng Ninh. Đánh bắt và nuôi trồng thuỷ hải sản mang lại nguồn thu đáng kể trong huyện. Công nghiệp có một cơ sở chế biến hải sản phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng. Huyện đã và đang tập trung xây dựng, tôn tạo nhiều di tích và các cơ sở hạ tầng để phát triển du lịch.


Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 17950
Đã truy cập: 52511794

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.