Móng Cái nỗ lực thực hiện chủ đề công tác năm

16/06/2021 10:36

Bám sát chủ đề công tác năm của tỉnh, Đảng bộ TP Móng Cái đã ra nghị quyết và xác định thực hiện chủ đề công tác năm 2021: “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện kết cấu hạ tầng KT-XH đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng”. Vượt qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ đầu năm đến nay, Móng Cái đã đạt được những kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực.Cán bộ Chi cục Hải quan TP Móng Cái thực hiện hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính.

Ngay từ đầu năm, để hiện thực hóa những mục tiêu, nhiệm vụ của chủ đề công tác năm đã đề ra, các tổ chức, cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ TP Móng Cái đã chủ động xây dựng kế hoạch và chương trình hành động cụ thể, gắn với thực tiễn, phù hợp với đặc điểm và điều kiện của từng địa phương, đơn vị.

Vừa quyết liệt phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tập trung tháo gỡ khó khăn, phục hồi và phát triển KT-XH, kiên quyết thực hiện tốt mục tiêu kép. Đây là nhiệm vụ đòi hỏi các cấp ủy, tổ chức đảng từ thành phố đến cơ sở phải nêu cao vai trò lãnh đạo, thực hiện với trách nhiệm cao nhất.

Bí thư Thành ủy Móng Cái Lê Văn Ánh cho biết: Bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, khi chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ, nghị quyết đã có, chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, triển khai hành động và nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu. Để thực hiện thành công chủ đề công tác năm, thành phố tập trung vào việc quản lý biên giới, làm tốt công tác phòng, chống XNC trái phép, giữ vững địa bàn an toàn. Đồng thời, phát huy lợi thế của KKT cửa khẩu, thành phố cũng đưa ra các giải pháp thúc đẩy phát triển KT-XH.

6 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song do bảo đảm được an toàn địa bàn, cùng với các chính sách kịp thời, hợp lý, hiệu quả được triển khai, hoạt động thương mại, XNK, đặc biệt là nông sản, thủy sản qua cửa khẩu của Móng Cái vẫn tăng mạnh, khoảng 200% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Nguyễn Trọng Hùng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Hòa Lộc Phát, cho biết: Doanh nghiệp được hướng dẫn, thực hiện đầy đủ các quy trình phòng chống dịch đối với người, phương tiện và hàng hóa XNK qua cửa khẩu. Nhằm đảm bảo biện pháp phòng dịch Covid-19 ở mức cao nhất, nhưng vẫn thuận lợi cho hoạt động XNK, các đơn vị chức năng đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong triển khai nhiệm vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.Cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Móng Cái vận động người dân phường Hải Hòa thực hiện công tác GPMB cho dự án công trình thi công đúng tiến độ.

Tinh thần chỉ đạo, quyết tâm chính trị của Thành ủy Móng Cái về mục tiêu kép cũng được các cấp ủy đảng nhận thức sâu sắc, nghiêm túc triển khai, tổ chức thực hiện.

Năm 2021, trên địa bàn phường Hải Hoà có 7 dự án được triển khai, tổng diện tích đất thu hồi trên 364ha, ảnh hưởng đến 8/9 khu dân cư, với 1.526 hộ dân. Xác định GPMB là vấn đề phức tạp, nhạy cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân, nhất là đối với Hải Hòa còn liên quan đến việc tồn đọng các vấn đề về quản lý đất đai từ năm 2007, thực hiện chủ đề công tác năm, Đảng bộ phường Hải Hòa tập trung vào 2 nội dung trọng tâm: Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong tình hình mới; tập trung thực hiện tốt công tác GPMB các dự án, đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Phan, Phó Bí thư Đảng ủy phường Hải Hòa, chia sẻ: Với khối lượng công việc lớn, Đảng uỷ phường đã phân công nhiệm vụ cụ thể địa bàn cho các đồng chí trong cấp uỷ phụ trách để nắm tình hình, kịp thời tháo gỡ những khó khăn phát sinh trong nhân dân. Quá trình thực hiện vừa phải tuân thủ đúng quy định của Nhà nước, vừa công khai, minh bạch, tạo đồng thuận, thống nhất và đảm bảo quyền lợi của người dân. Chính vì vậy, nhiều dự án hiện đã được người dân bàn giao xong mặt bằng.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2021, Đảng bộ TP Móng Cái cũng đẩy nhanh triển khai thực hiện hiệu quả Quy hoạch chung xây dựng KKT Cửa khẩu Móng Cái đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tiếp tục tập trung hoàn thiện kết cấu hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại, huy động nhiều nguồn lực để đưa vào hoạt động một số dự án, công trình động lực, thúc đẩy liên kết vùng, góp phần phát triển KT-XH nơi vùng đất địa đầu của Tổ quốc.

Bằng sự chủ động, sáng tạo và quyết tâm cao, các cấp ủy đảng, chính quyền TP Móng Cái tiếp tục nỗ lực ghi dấu ấn với những điểm sáng trong thực hiện mục tiêu kép, phấn đấu thực hiện thành công chủ đề công tác năm, góp phần vào sự tăng trưởng nhanh, bền vững của tỉnh.

Thu Uyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 26814
Đã truy cập: 30550426

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.