Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII

16/06/2021 18:56

Chiều 16/6, tại TP Hạ Long đã diễn ra Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII, khóa XI (Nhiệm kỳ 2019-2024). Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hồi, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Quang cảnh hội nghị.

6 tháng đầu năm 2021, Ủy ban MTTQ tỉnh đã bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, chỉ đạo của Tỉnh ủy, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ngành chức năng để triển khai tổ chức hiệu quả chương trình công tác. Trong đó, chủ động, tích cực cùng các cấp, các ngành triển khai quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch; tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch.

MTTQ các cấp trong tỉnh đã triển khai thực hiện đạt hiệu quả nhiệm vụ tham gia thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, các cuộc vận động, phong trào thi đua được quan tâm triển khai, nhất là việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các hoạt động thăm tặng quà, hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. MTTQ các cấp đã chú trọng nắm tình hình, tích cực cùng với chính quyền tham mưu giải quyết vấn đề nhân dân kiến nghị đảm bảo ổn định tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.


Các đại biểu biểu quyết thông qua các tờ trình tại hội nghị.

Hội nghị đã thông qua thông báo cho thôi Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XI đối với bà Trần Thị Thúy Quỳnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Tú Oanh, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Yên; thông qua tờ trình và tiến hành hiệp thương bổ sung Ủy viên Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh khóa XI nhiệm kỳ 2019-2024 đối với bà Nguyễn Thị Ngân, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; ông Hoàng Văn Hải, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh. Hội nghị cũng thông qua tờ trình; tiến hành hiệp thương bổ sung Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đối với bà Nguyễn Thị Ngân.


Hội nghị hiệp thương bầu bà Nguyễn Thị Ngân giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đề nghị trong thời gian tới Ủy ban MTTQ các cấp tập trung xem xét rút kinh nghiệm trong việc thực hiện các nhiệm vụ. Qua đó, tiếp tục triển khai các nhiệm vụ đảm bảo bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; có trọng tâm, trọng điểm.


Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Mặt khác, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, thực hiện các yêu cầu theo quy định, Ủy ban MTTQ các cấp tiếp tục quan tâm tập trung tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân thực hiện, triển khai có hiệu quả các chủ trương, định hướng lớn của Đảng, Nhà nước, của tỉnh; đặc biệt là trong nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.


Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận.

Bên cạnh đó, MTTQ các cấp tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục, tập trung thực hiện các nhiệm vụ bám sát Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 2/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh "về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021".

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh.

 

Nguyễn ThanhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 29088
Đã truy cập: 30812678

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.