Kết nối trái tim - Sân chơi mới cho người lao động

28/07/2021 11:32

LĐLĐ tỉnh phối hợp với Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa tổ chức chương trình "Kết nối trái tim" năm 2021 số thứ nhất tại khách sạn Grand Hạ Long. Là sân chơi lần đầu được tổ chức tại Quảng Ninh, nhưng chương trình đã tạo ra được sức hấp dẫn trong CNLĐ.

Cặp đôi đầu tiên tham gia chương trình.

Trên địa bàn Quảng Ninh có tổng số 430.000 lao động, trong đó rất nhiều CNLĐ trong các doanh nghiệp chưa lập gia đình. Đặc biệt là thợ lò và nữ CNLĐ làm việc trong các KCN do đặc thù công việc khó có cơ hội tìm kiếm “một nửa” của mình.

Xuất phát từ thực trạng đó, cũng như mong muốn giúp người lao động tìm kiếm bạn đời, giữ chân công nhân trẻ đang công tác, lao động trên địa bàn tỉnh ổn định cuộc sống, gắn bó lâu dài với đơn vị, doanh nghiệp, LĐLĐ tỉnh và Công đoàn TKV đã cùng nhau xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện chương trình Kết nối trái tim. Đây là một sáng kiến, cũng như sân chơi mới của tổ chức Công đoàn Quảng Ninh.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tặng quà cho cặp đôi đầu tiên tham gia chương trình.

Theo thể lệ của chương trình, mỗi số sẽ có 3 cặp đôi tham gia. Mỗi cặp đôi gồm 2 người chơi nam và nữ. Mỗi người chơi sẽ ngồi với một trong 2 người dẫn chương trình và bị che cắt bởi một tấm chắn. 2 người chơi sẽ giới thiệu bản thân về tính cách, sở thích, thói quen, tuýp người lý tưởng và tham khảo ý kiến của người thân ở trường quay. Sau đó, tấm chắn sẽ được kéo lên để cặp đôi gặp mặt và cùng trò chuyện. Người dẫn chương trình sẽ mời 2 người chơi hướng về khán giả và cầm tấm biển hình trái tim, nếu như người chơi đồng ý hẹn hò thì quay mặt trái tim màu đỏ, nếu không đồng ý thì quay mặt trái tim màu xanh...

Tại số đầu tiên của chương trình, ngành Than có 3 nam thanh niên làm việc tại Công ty CP Than Núi Béo, Công ty CP Than Hà Lầm, Công ty Than Hòn Gai, cùng kết nối với 3 nữ thanh niên làm việc tại Công ty TNHH Dệt may Weitai Hạ Long. Cặp đôi Trần Văn Hưng (Công ty CP Than Núi Béo) kết nối cùng Chu Thị Liên (Công ty TNHH Dệt may Weitai Hạ Long) là cặp đôi đầu tiên đã gây được thiện cảm với khán giả với phong cách trẻ trung, nhưng vẫn mang độ chín chắn và pha chút hài hước, dí dỏm, đáng yêu. Anh Trần Văn Hưng chia sẻ: Đây là chương trình không chỉ tôi mà rất nhiều thợ lò trẻ chưa kết hôn đều mong muốn được tham gia. Thực sự tôi cảm thấy chương trình vô cùng thú vị và ý nghĩa trong việc giúp thợ lò có cơ hội tìm bạn đời.

Đại diện các công đoàn cơ sở tặng quà cho cặp đôi thứ hai tham gia chương trình.

Với những nữ công nhân có thời gian làm việc từ 7h30 đến 18h thì việc tìm cho mình cơ hội kết bạn, tiến tới hôn nhân cũng rất khó. Chị Chu Thị Liên bày tỏ: Tôi mong muốn chương trình sẽ được thực hiện đều đặn, định kỳ, để nhiều CNLĐ có cơ hội được tham gia.

Theo ông Bùi Minh Thanh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, để chương trình Kết nối trái tim thành công, thu hút được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo CNLĐ trên địa bàn tỉnh, khâu chuẩn bị được thực hiện rất kỹ lưỡng. Từ 3 tháng trước, LĐLĐ tỉnh và Công đoàn TKV đã phải tìm hiểu, lên danh sách, gặp gỡ CNLĐ chưa lập gia đình ở các đơn vị, tìm hiểu thông tin cá nhân, sở thích, sở trường, mong muốn nguyện vọng trong việc tìm bạn đời, để tìm ra những cặp đôi tương thích.

Đại biểu tham gia chương trình Kết nối trái tim.

“Về phía công đoàn cơ sở phải rà soát, nắm rõ các điều kiện, hoàn cảnh của người lao động và động viên họ tham gia. Đặc biệt, quan tâm đến đối tượng thợ lò, nhất là thợ lò ở vùng sâu, vùng xa, để tạo điều kiện giúp họ tìm được bạn gái, xây dựng gia đình, yên tâm công tác, gắn bó với doanh nghiệp, ngành Than” - Ông Nguyễn Tiến Nhương, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Núi Béo, chia sẻ.

Sau 3 tháng chuẩn bị, chương trình Kết nối trái tim số đầu tiên đã thành công ngoài mong đợi. Trên diễn đàn các trang mạng, công nhân Quảng Ninh đã chia sẻ thông tin, bình luận vô cùng hào hứng, rất nhiều CNLĐ ngỏ ý muốn được đăng ký tham gia chương trình. Trong tháng 7, LĐLĐ tỉnh và Công đoàn TKV phối hợp tổ chức 2 số Kết nối trái tim tại 2 địa điểm đông CNLĐ là TP Hạ Long và huyện Hải Hà.

3 cặp đôi tham gia chương trình Kết nối trái tim số thứ nhất rất vui khi tham gia chương trình.

“Hy vọng, sân chơi này sẽ được duy trì thường xuyên và đem đến nhiều cơ hội tìm kiếm “một nửa” của mình cho CNLĐ, giúp chúng tôi ổn định cuộc sống, an cư trên vùng đất mỏ” - Nhiều công nhân đã bày tỏ như vậy.

 

Trung Anh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 6172
Đã truy cập: 32476174

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.