Đảm bảo ATGT tại các chốt phòng chống dịch

05/08/2021 15:32

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Quảng Ninh vẫn đang duy trì 9 chốt kiểm soát chặt chẽ ở các cửa ngõ ra, vào tỉnh. Để đảm bảo việc kiểm soát người và phương tiện ra vào không xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), các lực lượng chức năng tại đây đang nỗ lực hết mình, đóng góp vào việc chiến thắng dịch bệnh.

Lực lượng CSGT Công an TX Đông Triều điều tiết phương tiện vào chốt kiểm dịch khai báo y tế theo quy định.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 nằm tại khu vực cổng tỉnh thuộc địa bàn TX Đông Triều, giáp với TP Chí Linh (Hải Dương) những ngày cuối tháng 7 nắng nóng như đổ lửa, nhưng các phương tiện vận chuyển hàng hoá từ những tỉnh, thành phố trong cả nước vẫn đổ về không ngớt, kéo thành đoàn dài trên QL18.

Theo trung uý Nguyễn Minh Tiến, cán bộ Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh) trực tại chốt kiểm dịch cổng tỉnh, ngoài việc hướng dẫn phương tiện dừng đỗ theo đúng quy định để lái xe khai báo y tế, việc điều tiết giao thông là khâu hết sức quan trọng. Những trường hợp lái xe chạy lấn làn gây ùn tắc, thậm chí nguy hiểm cho người và phương tiện cùng lưu thông, được cán bộ CSGT các chốt hạn chế tối đa.

Bên cạnh việc điều tiết giao thông, tránh ùn tắc tại chốt kiểm soát dịch khu vực cổng tỉnh, lực lượng CSGT cũng tiến hành kiểm tra một số phương tiện có biểu hiện nghi vấn ngay tại khu vực chốt để ngăn chặn các trường hợp lái xe khai báo gian dối, cho người trốn trong xe đi qua chốt kiểm dịch.

Cầu Triều, điểm kết nối giữa xã Hồng Phong, TX Đông Triều với huyện Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) là một trong những tuyến đường huyết mạch nối Hải Dương với Quảng Ninh. Mật độ giao thông đi qua đây khá lớn, nên ngay khi dịch có diễn biến phức tạp, TX Đông Triều đã tiến hành lập chốt trạm tại đây, để kiểm soát người và phương tiện ra, vào.

Hầu hết các phương tiện lưu thông qua đây đều vận chuyển hàng nông sản cung cấp cho các địa phương trong tỉnh. Để tạo thuận lợi các xe lưu thông nhanh, công tác đảm bảo ATGT, hướng dẫn lái xe dừng đỗ theo đúng hàng lối, giúp cho việc khai báo y tế diễn ra thuận tiện nhanh chóng. Các phương tiện dừng đỗ không đúng nơi quy định, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT đều bị nhắc nhở yêu cầu chấp hành nghiêm.

Chính vì vậy, dù ở giai đoạn dịch diễn biến phức tạp, song người và phương tiện lưu thông qua cầu Triều vẫn diễn ra thông suốt, không ùn tắc, gây khó khăn cho lái xe. Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu cũng được lực lượng CSGT hướng dẫn làm các thủ tục nhanh chóng, không để ùn ứ, gây hư hỏng hàng hóa, tạo thuận lợi cho việc tiêu thụ của bà con 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

Điểm chốt kiểm dịch cầu Bạch Đằng cũng là nơi nằm trên tuyến giao thông trọng điểm, có lưu lượng phương tiện ra vào địa bàn tỉnh rất lớn. Hằng ngày có hàng nghìn lượt phương tiện đi qua đây, đặc biệt là đối với những xe có trọng tải lớn, vận chuyển hàng hoá thiết yếu đi khắp các địa phương của Quảng Ninh.

Để giao thông thông suốt, đảm bảo an toàn, không để xảy ra ùn tắc khi lưu thông trên tuyến cao tốc này, lực lượng chức năng đã tiến hành phân làn kiểm tra phương tiện. Theo đó, các xe có trọng tải lớn thì được kiểm tra tại chốt khi đi qua trạm. Cách làm này đã cơ bản giải phóng nhanh các phương tiện, không gây ùn tắc.

Lực lượng CSGT, TTGT cũng được phân công công tác, bố trí nhiệm vụ khoa học và bài bản. Các quy trình hợp lý, tiết kiệm triệt để thời gian giải quyết, qua đó giao thông được đảm bảo, thông suốt. Không xảy ra tình trạng ùn tắc phương tiện cục bộ, góp phần rất lớn vào việc phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả hơn.

Sự vào cuộc quyết liệt và triển khai nhiều hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh, trong công tác đảm bảo trật tự ATGT đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ kép và kéo giảm tai nạn giao thông mà Quảng Ninh đã đặt ra trong năm 2021.

Nguyễn DuyTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 18031
Đã truy cập: 32309416

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.