TX Đông Triều: Yêu cầu người dân không ra đường từ 22h đến 4h sáng hôm sau

05/08/2021 20:33

Nhằm đảm bảo sức khỏe người dân và cộng đồng dân cư trên địa bàn thị xã, UBND TX Đông Triều vừa yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, phường triển khai ngay một số biện pháp cần thiết trong tình hình mới.


Sản xuất tại Công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh. Ảnh: Thanh Hằng

Thị xã đã yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo tại Kết luận số 283-KL/TU ngày 03/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh; Công văn số 5068/UBND-DL1 ngày 03/8/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh; Công văn số 47-CV/BCĐ ngày 03/8/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã; Công văn số 2695/UBND ngày 03/8/2021 của UBND thị xã về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Kể từ 18 giờ ngày 5/8/2021, áp dụng bổ sung một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 như sau: Yêu cầu tất cả người dân không được ra đường từ 22h đến 4h sáng hôm sau (trừ những trường hợp thực sự cần thiết như: Cấp cứu, thực thi công vụ, công nhân là người Đông Triều làm việc theo ca...).

Các nhà hàng, quán ăn, quán nước trên tuyến Quốc lộ 18A, các tuyến đường tỉnh lộ ký cam kết không kinh doanh, phục vụ cho các lái xe công ten nơ, lái xe đường dài, liên tỉnh (UBND các xā, phường thực hiện ký cam kết với các hộ kinh doanh xong trước ngày 07/8/2021).

Đối với các chợ, chợ dân sinh, siêu thị, cửa hàng tiện ích trên địa bàn thị xã, yêu cầu thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo tại Công văn số 2695/UBND ngày 03/8/2021 của UBND thị xã. Tạm dừng hoạt động của các chợ tạm, chợ cóc trên toàn địa bàn thị xã. Giao UBND các xã, phường bố trí, sắp xếp các khu vực chỉ bán hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn; cử lực lượng kiểm tra, giám sát và yêu cầu các quầy hàng phải thực hiện giãn cách; người bán và người mua hàng phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Đối với các doanh nghiệp: Khi các phương tiện đến giao nhận hàng, cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm, doanh nghiệp phải rà soát, bố trí, quy định khu vực tiếp nhận hàng hóa đối với các phương tiện giao, nhận hàng (bố trí khu vực riêng cho các xe, lái xe, không để các lái xe tiếp xúc trực tiếp với nhau hoặc lái xe tiếp xúc với cán bộ, người lao động của công ty... nhất là các lái xe công ten nơ, lái xe đường dài, liên tỉnh).

Giao Chủ tịch UBND các xã, phường chỉ đạo thực hiện các nội dung nêu trên, đồng thời huy động lực lượng công an, dân quân tự vệ, Đoàn thanh niên, thôn, khu phố tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, không chấp hành các quy định phòng, chống dịch. UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường nghiêm túc triển khai, thực hiện.

Lan AnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 18914
Đã truy cập: 32310299

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.