TP Uông Bí: Đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công

20/09/2021 07:18

Khắc phục những khó khăn do dịch Covid-19, TP Uông Bí đã và đang tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công trên địa bàn, đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch, phát huy hiệu quả của dự án. Đây cũng là giải pháp giúp thành phố tăng tốc thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021.


Một tiết học của cô và trò điểm trường khu Tân Lập, Trường Mầm non Phương Đông, TP Uông Bí.

Điểm trường khu Tân Lập của Trường Mầm non Phương Đông (phường Phương Đông) được TP Uông Bí khởi công xây dựng từ tháng 9/2020, với tổng mức đầu tư là trên 27 tỷ đồng, quy mô 12 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng. Điểm trường mới này thay thế cho điểm trường được xây dựng từ trước năm 1980, không có nhà vệ sinh khép kín, xuống cấp nghiêm trọng. Sau 8 tháng thi công, điểm trường đã được hoàn thành, đưa vào sử dụng từ tháng 5/2021.

Cô giáo Bùi Phi Nga, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Phương Đông, chia sẻ: Trước thềm năm học 2021-2022, nhà trường tiếp nhận điểm trường khu Tân Lập khang trang, hiện đại, tiện nghi, do vậy thầy và trò nhà trường ai nấy cũng đều rất phấn khởi, háo hức bước vào năm học mới. Việc thành phố đầu tư xây mới điểm trường tiếp tục thể hiện sự quan tâm, đầu tư trong công tác GD&ĐT, trong đó có trẻ mầm non.


Công trình cải tạo đập tràn nối phường Quang Trung với phường Trưng Vương đã hoàn thành 90% khối lượng.

Rất nhiều công trình, dự án của TP Uông Bí hiện đang tích cực được triển khai, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng theo kế hoạch đặt ra. Đơn cử, tại công trình cải tạo đập tràn nối phường Quang Trung với phường Trưng Vương. Dù địa hình triển khai dự án là khu vực nước chảy xiết, lưu lượng nước lớn, điều kiện thời tiết nhiều bất lợi, song đến nay công trình đã hoàn thành 90%. Hạng mục khó khăn nhất của công trình là thi công cống hộp, kè, đường dẫn... đã được hoàn thành. Hiện, nhà thầu đang tập trung thi công các hạng mục như: Đường dẫn, lan can... Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thành, đưa vào sử dụng vào giữa tháng 10/2021, trước kế hoạch 1 tháng.

Ông Phạm Văn Sáu, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Thủy lợi Miền Đông, đơn vị thi công dự án, cho biết: Công trình cải tạo đập tràn nối phường Quang Trung với phường Trưng Vương là một trong số các công trình trọng điểm được khởi công mới trong năm 2021 của TP Uông Bí, tổng mức đầu tư 7,9 tỷ đồng. Công trình hoàn thành có ý nghĩa rất lớn đối với người dân và TP Uông Bí, nhằm đảm bảo công tác phòng chống lụt bão, giảm thiểu ách tắc giao thông mỗi khi mưa bão, tạo điểm nhấn đô thị. Với ý nghĩa quan trọng đó, thời gian qua chúng tôi đã huy động tối đa thiết bị, máy móc, nhân lực, bố trí công nhân làm việc 3 ca liên tục, dồn toàn lực để thi công ngay sau khi khởi công dự án. Đơn vị quyết tâm sẽ đưa dự án hoàn thành đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng theo đúng cam kết.

Không riêng hai công trình nói trên, TP Uông Bí đang tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình. Đến nay, 9/11 dự án, công trình nằm trong kế hoạch khởi công mới trong năm 2021 theo phê duyệt của UBND tỉnh và HĐND thành phố đã được thi công. Đối với 2 công trình dự án còn lại, gồm: Tuyến đường Yên Tử kéo dài đoạn từ QL18A đến QL10 và đường 10 làn xe sẽ được khởi công trước ngày 31/10; công trình chỉnh trang tuyến đường phố Trần Phú đoạn từ Quảng Trường 25-2 đến ngã tư Trần Phú giao với đường Lựng Xanh sẽ được khởi công trước ngày 30/9.

Để đẩy nhanh tiến độ các công trình, ngay sau khi có quyết định phê duyệt, TP Uông Bí đã nhanh chóng triển khai các bước chuẩn bị cho công tác khởi công mới các dự án, như: Tổ chức đấu thầu; lựa chọn nhà đầu tư; yêu cầu các chủ đầu tư có dự án khởi công mới nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan; phối hợp tập trung GPMB cho các dự án; quản lý chặt chẽ hiện trạng đất đai đối với các diện tích thuộc diện nghiên cứu và nằm trong quy hoạch...

Bên cạnh đó, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng thành phố thường xuyên làm việc với từng nhà thầu, yêu cầu các nhà thầu tổ chức lập tiến độ thi công chi tiết theo từng ngày, từng tuần, từng tháng và thường xuyên tổ chức họp giao ban để đẩy nhanh tiến độ công trình; cử cán bộ giám sát, quản lý chất lượng của từng giai đoạn, công đoạn, quá trình thi công của nhà thầu. Nhờ đó, đơn vị đã kịp thời nắm bắt các vướng mắc phát sinh của dự án để làm việc với các phòng, ban liên quan của thành phố cùng tìm phương án tháo gỡ, qua đó, đảm bảo tiến độ các dự án, đưa dự án vào sử dụng, thúc đẩy KT-XH của địa phương.

Cao Quỳnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5739
Đã truy cập: 33227433

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.