Cẩm Phả: Chủ động phòng, chống dịch trong trường học

22/09/2021 14:24

Năm học 2021-2022, TP Cẩm Phả có 66 trường học, với 1.494 lớp, trên 50.000 học sinh. Ngành GD&ĐT thành phố đã sớm chỉ đạo các nhà trường xây dựng, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, tạo môi trường học tập an toàn, chất lượng.

Học sinh Trường Tiểu học Cẩm Bình được đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

Năm học 2021-2022, Công ty TNHH Thương mại Hải Hương cung cấp khoảng 7.000 suất ăn/ngày cho học sinh bán trú ở 20 trường học trên địa bàn thành phố, tăng 1.300 suất so với năm học trước.

Thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, Công ty tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho 100% nhân viên tham gia chế biến, giao nhận thực phẩm, suất ăn cho các trường học 1 lần/tuần; tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho nhân viên. Xe đưa cơm của đơn vị thực hiện phun khử khuẩn trước và sau khi giao suất ăn cho học sinh.

Bà Vũ Thị Hương, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Hải Hương, cho biết: Đơn vị luôn chủ động phối hợp với các nhà trường trong thực hiện công tác phòng chống dịch, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng. Công ty chú trọng đảm bảo dinh dưỡng trong các suất ăn cho học sinh, để các em có sức khỏe tốt, khỏe mạnh khi đến trường, tạo sức đề kháng cao.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố, các trường học đã sớm xây dựng phương án cụ thể, thiết thực để phòng, chống dịch, trên cơ sở phù hợp với từng cấp học, theo tình hình mới.

Các nhà trường đã kích hoạt các biện pháp tuyên truyền về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh bằng nhiều hình thức, nội dung, như: Tuyên truyền sự nguy hiểm của các biến thể mới; quét mã QR; quy trình rửa tay 6 bước... tại khu vực cổng trường, khu vực trung tâm dễ quan sát, các lớp học, khu rửa tay của học sinh, khu vực làm việc, phòng họp...

Cô giáo Trần Ngọc Thưởng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cẩm Bình, cho biết: Nhà trường luôn đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch, như thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang... Đồng thời, bố trí phòng cách ly tạm thời ở vị trí phù hợp, đảm bảo xử lý kịp thời khi có trường hợp học sinh nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Trước thềm năm học mới, Phòng GD&ĐT thành phố đã tham mưu UBND thành phố xây dựng phương án tổ chức đón học sinh tỉnh ngoài về thành phố, thực hiện các quy định phòng, chống dịch cho học sinh trước khi quay trở lại trường học.

Riêng với 14 học sinh trở về từ vùng dịch, thành phố bố trí 4 xe y tế đón học sinh tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cầu Bạch Đằng (TX Quảng Yên), đưa về khu cách ly tập trung tại Khách sạn Vân Long (TP Cẩm Phả), đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

Bà Lê Thị Lan, Phó trưởng Phòng GD&ĐT thành phố, cho biết: Trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trong nước, ngành GD&ĐT thành phố tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch trong các nhà trường, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường học. Từ đó, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ năm học.

Lan AnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5891
Đã truy cập: 33227585

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.