Phụ nữ Vân Đồn thực hiện "mục tiêu kép”

24/09/2021 08:43

Thời gian qua, Hội LHPN huyện Vân Đồn đã nỗ lực thực hiện "mục tiêu kép” vừa tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ.


Tổ nấu cơm tự nguyện của Chi hội Phụ nữ thôn Đông Tiến (xã Đông Xá, huyện Vân Đồn) nấu cơm phục vụ cán bộ khu cách ly.

Đầu năm 2021, huyện Vân Đồn xuất hiện các ca F0 trong cộng đồng; các lực lượng tuyến đầu phải căng mình chống dịch. Để kịp thời động viên, sẻ chia một phần khó khăn với các lực lượng, Hội LHPN xã Đông Xá đã thành lập Tổ nấu cơm tự nguyện của Chi hội Phụ nữ thôn Đông Tiến, cung cấp các suất cơm miễn phí cho lực lượng trực các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cầu Vân Đồn và thôn Đông Sơn.

Đến thời điểm này, Vân Đồn (cùng với toàn tỉnh) giữ vững "vùng xanh" an toàn, trên địa bàn không còn các chốt kiểm soát, song Tổ nấu cơm tự nguyện của Chi hội Phụ nữ thôn Đông Tiến vẫn "thổi lửa". Chị Ngô Thị Yên, Tổ trưởng, chia sẻ: “Tổ vẫn duy trì để nấu cơm tặng các cán bộ, nhân viên làm việc ở khu cách ly, đóng góp một phần công sức trong cuộc chiến chống đại dịch. Những suất ăn nóng, đầy đủ chất dinh dưỡng hy vọng sẽ giúp những người nơi tuyến đầu thêm sức khỏe, hoàn thành nhiệm vụ”.

Tổ nấu cơm tự nguyện của Chi hội Phụ nữ thôn Đông Tiến chỉ là một trong số nhiều điểm nấu cơm tự nguyện của các hội viên, phụ nữ trong huyện, được thành lập từ phong trào “1.000 suất cơm ấm nóng tiếp sức phòng, chống dịch Covid-19” do Hội LHPN huyện phát động. Cùng với phong trào này, thời gian qua, Hội LHPN huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò của các cấp hội và hội viên, phụ nữ chung sức, chung lòng, quyết tâm đẩy lùi đại dịch. Theo đó, các cấp hội phụ nữ huyện đã quán triệt, triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên, cụ thể hóa thành các nhiệm vụ, giải pháp; ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện đến các cơ sở hội với diễn biến tình hình dịch ở từng thời điểm.

Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội LHPN cấp xã đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch: Xây dựng các văn bản, tờ rơi tuyên truyền, cấp phát đến từng hộ dân; phối hợp với các hộ rà soát người về từ vùng dịch để có biện pháp tuyên truyền, hỗ trợ, phối hợp xử lý kịp thời…

Các cấp hội phụ nữ huyện đẩy mạnh công tác vận động, huy động các nguồn lực hỗ trợ phòng chống dịch. Hội LHPN huyện đã phát động hội viên phụ nữ thành lập 5 điểm may khẩu trang vải (đến nay được gần 15.000 chiếc) tặng cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch và người dân; vận động, xã hội hóa, đóng góp của cán bộ hội mua gần 600 lọ nước rửa tay sát khuẩn tặng cán bộ, hội viên; thăm hỏi, động viên, tặng quà, hỗ trợ kinh phí cho các hội viên gặp khó khăn vì dịch bệnh…

Cùng với hoạt động phòng chống dịch, Hội LHPN huyện tập trung triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Đến nay, các cơ sở hội xây dựng được: 3 CLB văn nghệ, 7 nhóm dân vũ, 4 CLB bóng chuyền hơi nữ, 1 CLB xây dựng gia đình hạnh phúc, 1 mô hình sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn, 1 mô hình biến rác thành tiền.


Hội LHPN huyện Vân Đồn tặng quà Điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 Trường Tiểu học Kim Đồng (thị trấn Cái Rồng), ngày 17/9/2021.

Các cấp hội phát huy các mô hình kinh tế hiệu quả, đồng thời xây dựng điển hình mới gắn với xây dựng sản phẩm OCOP, mục tiêu là duy trì phát triển sản xuất, kinh tế của địa phương. Hội LHPN huyện hiện có 20 loại mô hình kinh tế của phụ nữ với 458 cán bộ, hội viên tham gia trực tiếp. Các mô hình đều gắn với đặc trưng, lợi thế của địa phương.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Vân Đồn, cho biết: Hội xác định mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch, thời gian tới, các cấp hội tiếp tục tham gia tích cực, chung tay phòng chống dịch, đẩy mạnh phong trào phụ nữ, góp phần khôi phục, phát triển kinh tế của địa phương.

 

Hoàng Anh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 6528
Đã truy cập: 33228222

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.