Cô Tô

"Gần dân, bám dân, dựa vào dân"

24/09/2021 11:17

Là huyện đảo, việc "gần dân, bám dân, dựa vào dân" luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Cô Tô đặc biệt coi trọng.


Công an huyện Cô Tô trực tiếp trao CCCD gắn chíp điện tử cho người cao tuổi mắc bệnh hiểm nghèo, người khuyết tật tại gia đình.

Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, huyện đã có nhiều cách làm thiết thực, huy động sức dân, tạo sự đoàn kết trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia phòng, chống dịch, phát triển kinh tế hiệu quả.

Ông Vũ Văn Hiển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, chia sẻ: Để tạo được sự đồng thuận, thống nhất, ý chí hành động cao trong nhân dân, huyện đã phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Người dân tích cực làm theo, mỗi gia đình như một pháo đài chống dịch. Nhờ vậy, Cô Tô không có một ca lây nhiễm; người dân vui mừng, phấn khởi, yên tâm lao động sản xuất.

Giữ vững địa bàn an toàn, huyện tập trung triển khai các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ của hệ thống chính quyền các cấp; cải cách thủ tục hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội trong trạng thái bình thường mới. Bên cạnh triển khai hiệu quả gói hỗ trợ đối với tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo các nghị quyết của Chính phủ, HĐND tỉnh; huyện tập trung giải quyết những vấn đề người dân, cử tri quan tâm.

Huyện ban hành Quyết định số 120/QĐ-UBND (ngày 2/3/2021) về nội quy, quy chế tiếp công dân; Quyết định số 322/QĐ-UBND (ngày 21/5/2021) về quy chế hoạt động của ban tiếp công dân. Trong đó quán triệt các cấp ủy, cơ quan, đơn vị liên quan cần thẳng thắn, trách nhiệm, cầu thị trong tiếp nhận, giải quyết đơn thư của công dân; công khai, minh bạch trong xử lý từng vụ việc cụ thể, có thông báo rõ ràng thời gian, kết quả giải quyết đến công dân.

Trong 9 tháng năm 2021, các cấp ủy, chính quyền huyện đã tiếp trên 100 lượt công dân (cấp huyện trên 75 lượt, cấp xã trên 44 lượt). Qua rà soát, phân loại, có 66 vụ việc cần được tập trung giải quyết dứt điểm. Trên tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, 100% đơn tiếp nhận đã được các cấp ủy, chính quyền huyện giải quyết triệt để, đúng thời gian, quy định của Luật Tiếp công dân, không có phát sinh khiếu kiện.


Huyện Đoàn Cô Tô tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Nữ (thôn Nam Đồng, xã Đồng Tiến) cho biết: Người dân ghi nhận, đánh giá rất cao những việc làm của cấp ủy, chính quyền huyện đối với sự phát triển của huyện đảo. Nhiều công trình dân sinh được đầu tư xây dựng mới, như tuyến đường xuyên đảo Cô Tô, Thanh Lân; khu dịch vụ thương mại; công trình nước sinh hoạt... cùng những chủ trương phát triển kinh tế mới đã giúp cho người dân an tâm bám biển, bám đảo, xây dựng quê hương.

Bằng những chủ trương, định hướng đúng đắn, nói đi đôi với làm của các cấp ủy, chính quyền huyện đã củng cố, tạo niềm tin của nhân dân. Điều này được thể hiện rõ nét qua cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, với kết quả 100% cử tri đi bầu chỉ sau 5 giờ diễn ra khai mạc, là địa phương hoàn thành sớm nhất trong tỉnh.

Đồng chí Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, khẳng định: Với niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân, cấp ủy, chính quyền, địa phương tiếp tục phát huy vai trò khối đại đoàn kết toàn dân, tinh thần gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, xây dựng Cô Tô ngày một phát triển giàu mạnh như lời Bác Hồ căn dặn khi ra thăm huyện đảo.

 

Mạnh Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 12336
Đã truy cập: 33321288

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.