Yazaki Quảng Ninh: Nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho người lao động

25/09/2021 15:52

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh (KCN Đông Mai) có trên 4.800 cán bộ, công nhân viên làm việc. Do mật độ người lao động làm việc đông, nên công ty đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch ở cấp độ cao, góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh doanh.

Công nhân Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh khai báo y tế qua phần mềm của công ty được kết nối với ứng dụng Bluezone và tờ khai y tế.

Theo ông Bùi Đức Tùng, Chủ tịch Công đoàn Công ty, Ban lãnh đạo công ty đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, toàn diện công tác phòng chống dịch bệnh đến các tổ, đội sản xuất; xây dựng phương án phòng chống dịch bảo đảm thực hiện mục tiêu kép, không để dịch bệnh lây lan và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Công ty đã triển khai nhiều giải pháp phòng dịch hiệu quả. Cụ thể, việc thực hiện đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc là điều bắt buộc thực hiện nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn trong việc phòng ngừa dịch bệnh. Đối với những người không phận sự, không được phép ra vào khu vực làm việc; khách ra, vào công ty bắt buộc phải khai báo y tế (đối với khách ngoại tỉnh phải có kết quả xét nghiệm PCR trong vòng 48 giờ).

Tại các khu vực khai báo y tế, nhà ăn, nhà vệ sinh, các vị trí có tiếp xúc như cây ATM, cây uống nước công cộng, máy chấm công bằng vân tay... đều được bố trí đầy đủ xà phòng rửa tay hoặc dung dịch sát khuẩn. Những vị trí làm việc của nhân viên văn phòng và phòng họp được bố trí vách ngăn; các vị trí trong xưởng bố trí buồng khử khuẩn để thuận tiện cho công nhân viên khi sử dụng.

Công nhân khi vào nhà ăn đều phải thực hiện sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trong suốt quá trình lấy cơm, chỉ được tháo khẩu trang khi ngồi vào bàn ăn, các bàn ăn đều được lắp đặt vách ngăn nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm. Công ty cũng thực hiện sắp xếp giờ ăn của công nhân lệch nhau, tránh tập trung quá đông người cùng lúc.

Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh lắp đặt vách ngăn giữa các bàn ăn, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Để đảm bảo môi trường làm việc an toàn, Công ty tổ chức tiêu độc khử trùng 2 lần/tuần tại các khu vực, tổ sản xuất. Đội ngũ quản lý luôn hướng dẫn, nhắc nhở, giám sát công nhân lao động đeo khẩu trang đầy đủ, đúng cách, để bảo vệ bản thân và bảo vệ đồng nghiệp xung quanh. Đồng thời, tiến hành khảo sát các bộ phận, phòng, ban, yêu cầu dừng ngay các hoạt động tổ chức tiệc, liên hoan, hoạt động có sự tham gia của nhiều người. Cùng với đó, tuyên truyền rộng rãi trong đơn vị với nhiều hình thức, như: Đọc loa, treo băng zôn, khẩu hiệu, dán thông báo và hướng dẫn cách phòng chống dịch trên bảng tin, tại khu vực nhà vệ sinh, nhà ăn, chiếu trên màn hình ở các khu vực tập trung đông công nhân.

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của tỉnh, công ty đã tuân thủ việc xét nghiệm ngẫu nhiên SARS-CoV-2 hằng tuần cho 20% người lao động. Tính đến ngày 21/9, đã có 4.022 người lao động của công ty được tiêm vắc xin phòng Covid-19 (chiếm 83% tổng lao động), trong đó có 2.900 người đã tiêm đủ 2 mũi.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kế hoạch sản xuất, kinh doanh, cùng với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh vẫn tiếp tục duy trì sự phát triển, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế.

Hiểu TrânTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5986
Đã truy cập: 33227680

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.