Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT

25/09/2021 14:10

Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân”, sáng 25/9, tại TP Hạ Long, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức lễ ra quân, tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2021.

Quang cảnh lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tại lễ phát động, lãnh đạo cơ quan BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã nêu vai trò, vị trí, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH. Trong đó nhấn mạnh quyền, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, nhằm chuyển tải thông điệp BHXH là chính sách an sinh xã hội được Đảng, Nhà nước quan tâm vì quyền lợi của người lao động và nhân dân.

Cán bộ, nhân viên Cơ quan BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh nhận nhiệm vụ đến các xã, phường trên địa bàn TP Hạ Long tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Sau lễ phát động, 2 cơ quan đã thành lập 10 đội tuyên truyền (mỗi đội 5 người) là cán bộ, nhân viên của 2 ngành sử dụng phương tiện cá nhân đi đến các xã, phường, các chợ dân sinh, hộ gia đình trên địa bàn TP Hạ Long để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tất cả các cán bộ, nhân viên tham gia lễ phát động và tuyên truyền thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Cán bộ BHXH TP Uông Bí tuyên truyền cho người dân tại các chợ dân sinh về chính sách, lợi ích của BHXH tự nguyện.

Lễ phát động cũng đã được triển khai đồng loạt tại 12 cơ quan BHXH và Bưu điện cấp huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Dự kiến trong ngày ra quân, toàn tỉnh sẽ vận động, phát triển mới 500 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

Cán bộ, nhân viên BHXH huyện Ba Chẽ và Bưu điện huyện Ba Chẽ vận động người dân trên địa bàn tham gia BHXH tự nguyện.

Được biết, năm 2021 chỉ tiêu BHXH tự nguyện toàn tỉnh là 27.700 người; tính đến hết tháng 8/2021, số tham gia BHXH tự nguyện của toàn tỉnh là 17.814 người, đạt 64,2% chỉ tiêu giao.

Dương TrườngTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3679
Đã truy cập: 33255406

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.