Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri TX Quảng Yên

28/09/2021 18:37

Chiều 28/9, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri TX Quảng Yên trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Cùng tham gia tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri TX Quảng Yên về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; một số nội dung về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 của đất nước, của tỉnh.

Dự kiến kỳ họp thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 13/11/2021, chia làm 2 đợt: Đợt 1 (từ ngày 20/10 đến 3/11/2021) họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đợt 2 (từ ngày 8/11 đến 13/11/2021) họp tập trung tại Nhà Quốc hội.

Trong kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 2 dự án luật gồm: Luật sửa đổi, bổ sung Phụ lục - Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự. Xem xét thông qua 3 dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đối với các tỉnh Nghệ An; Thừa Thiên Huế và Thanh Hóa. Đồng thời, xem xét và cho ý kiến đối với 5 dự án luật: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.


Quang cảnh cuộc tiếp xúc.

Ngoài ra, kỳ họp sẽ xem xét báo cáo về các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn...

Về tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng năm 2021 của Việt Nam diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh và một số địa phương phía Nam ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe, tính mạng của người dân và phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Việc hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu của năm 2021 đòi hỏi phải triển khai quyết liệt, đồng bộ, thống nhất, với tinh thần trách nhiệm cao nhất các giải pháp đã đề ra để sớm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định lại sản xuất, kinh doanh, đời sống của nhân dân.

Tại Quảng Ninh, trong 9 tháng năm 2021, tỉnh đã chỉ đạo ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch; đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng 2 con số. Đến nay, Quảng Ninh đã hơn 80 ngày không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, giữ vững “vùng xanh” an toàn; hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho 100% người dân trên 18 tuổi có chỉ định tiêm.

Tăng trưởng kinh tế của tỉnh 9 tháng năm 2021 ước tăng 8,6%; thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 34.000 tỷ đồng, bằng 67% dự toán, trong đó thu nội địa ước đạt trên 27.200 tỷ đồng, bằng 70% dự toán, tăng 4,5% so với cùng kỳ, thu xuất nhập khẩu ước đạt 7.100 tỷ đồng, bằng 59% dự toán, bằng 73% cùng kỳ, bằng 74,6% kịch bản. An sinh xã hội và phúc lợi xã hội được đặc biệt quan tâm, quốc phòng, an ninh được củng cố, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững…


Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri TX Quảng Yên về kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh. Sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức các ĐBQH trong Đoàn thực hiện tiếp xúc cử tri theo hình thức vừa trực tiếp, vừa trực tuyến từ tỉnh đến 13 huyện, thị xã, thành phố với trên 2.000 cử tri nhân dân tham dự. Đoàn đã tổng hợp gửi các cơ quan Trung ương 8 nội dung kiến nghị và gửi tỉnh 8 nội dung kiến nghị. Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức triển khai 1 cuộc giám sát chuyên đề “Về giám sát việc triển khai Nghị quyết của Quốc hội, các quy định pháp luật về thực hiện các giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” tại 10/13 địa phương trong tỉnh.


Cử tri TX Quảng Yên kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Cử tri TX Quảng Yên bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả nổi bật của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và ổn định phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Tại buổi tiếp xúc, cử tri TX Quảng Yên đã kiến nghị một số nội dung liên quan đến đổi mới hoạt động của ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư cộng đồng; sửa đổi một số nội dung trong Luật Xây dựng cho phù hợp với cơ sở; nhiệm vụ chi đầu tư phát triển cấp xã; thực hiện chất vấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trả lời những nội dung kiến nghị của cử tri, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định Đoàn ĐBQHsẽ tiếp thu đầy đủ tất cả các ý kiến và kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Đồng chí đề nghị các sở, ngành và TX Quảng Yên chủ động giải quyết các nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết, đặc biệt là đối với những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh; hạn chế tình trạng các nội dung kiến nghị chậm được giải quyết, cử tri phải kiến nghị nhiều lần. Đối với những quy định của pháp luật không còn phù hợp với thực tiễn, cần phải kiến nghị sửa đổi luật, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ kiến nghị, đề xuất Quốc hội xem xét trong các kỳ họp tới.

Liên quan đến việc đôn đốc đẩy nhanh tiến độ triển khai các khu công nghiệp trên địa bàn, đồng chí khẳng định đây là vấn đề được tỉnh rất quan tâm, thường xuyên đôn đốc và hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai. Cùng với các khu công nghiệp, tỉnh cũng đang tập trung nguồn lực đầu tư các dự án hạ tầng giao thông kết nối trên địa bàn. Trong đó đặc biệt là dự án đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều đang được đẩy nhanh tiến độ triển khai.

Đối với các nội dung kiến nghị khác, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã trao đổi, trả lời cụ thể. Đồng thời, mong muốn cử tri TX Quảng Yên tiếp tục đồng thuận, tham gia tích cực trong việc thực hiện mục tiêu phát triển chung của thị xã cũng như của tỉnh.

Nguyễn Thanh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 12398
Đã truy cập: 33321350

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.