TX Đông Triều: Đảm bảo an toàn giao thông học đường

19/10/2021 12:16

Để đảm bảo ATGT, nhất là cho lứa tuổi học sinh, TX Đông Triều triển khai đa dạng hình thức tuyên truyền; tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, phụ huynh học sinh và lực lượng chức năng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và chấp hành tốt quy định ATGT.

Giáo viên Trường Tiểu học Quyết Thắng (phường Mạo Khê) hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Trường Tiểu học Quyết Thắng (phường Mạo Khê) nằm bên QL18 có lưu lượng lớn phương tiện qua lại trong ngày, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT, nhất là vào giờ cao điểm. Những năm qua, nhà trường đã có những biện pháp phù hợp để giảm thiểu ùn tắc gió thông nơi cổng Trường, nâng cao ý thức tham gia giao thông của phụ huynh và học sinh. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thường xuyên chủ động tham gia công tác phân luồng giao thông, hỗ trợ phụ huynh đưa đón con em trước cổng trường theo đúng quy định.

Nhà trường điều chỉnh giờ đón học sinh ở các khối lớp để tránh ùn tắc cục bộ, hạn chế tụ tập đông người, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên lồng ghép những bài học về ATGT, kỹ năng an toàn và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho học sinh trong giờ ngoại khóa. Đồng thời, vận động cha, mẹ học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm quy định khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện...

Tại Trường THCS Mạo Khê 1 (phường Mạo Khê), công tác giáo dục ATGT cho học sinh luôn được quan tâm. Nhiều hoạt động tuyên truyền được triển khai phù hợp, như: Sinh hoạt ngoại khóa, sân khấu hóa; khuyến khích các dự án nghiên cứu, sáng tạo trong giáo viên, học sinh... Năm học 2020-2021, hai học sinh của nhà trường là Nguyễn Thu Uyên và Nguyễn Thu Giang giành giải nhì Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ VI, với phần mềm “Học giao thông 4.0”.

Phần mềm được xây dựng từ nhu cầu thực tiễn của các em về một cách học giao thông thuận tiện, phù hợp cho học sinh THCS và THPT. Phần mềm này có thể cài đặt trên máy điện thoại di động, giúp các em có thể học luật ở bất cứ nơi đâu. Khi tham gia giao thông gặp biển báo nào không biết, học sinh có thể mở ứng dụng tra cứu; có thể tìm hiểu thêm về cách xử lý các tình huống giao thông thường gặp mỗi ngày.

Nhiều giải pháp đảm bảo ATGT học đường được TX Đông Triều triển khai thời gian qua. Các trường học tích cực giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, như: An toàn khi đi bộ, điều khiển xe đạp điện, xe gắn máy (khi đã đủ tuổi theo quy định); lồng ghép giáo dục ATGT với nhiều môn học khác; tổ chức các buổi ngoại khóa theo chuyên đề tuyên truyền về ATGT bằng nhiều hình thức, liên quan đến tình huống hằng ngày của học sinh; triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, duy trì đội xung kích đảm bảo trật tự ATGT cổng trường trước giờ vào lớp, sau giờ tan học...

Tuy nhiên thực tế cho thấy, vẫn còn không ít học sinh chưa tự giác chấp hành nghiêm quy định về ATGT. Do đó, các nhà trường cần tiếp tục lồng ghép nội dung học về ATGT; tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường; đưa việc chấp hành luật giao thông để đánh giá hạnh kiểm, phê bình và khen thưởng đối với học sinh, sinh viên.

Hoàng GiangTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 19636
Đã truy cập: 34589775
Chung nhan Tin Nhiem Mang

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.