Họp trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất

20/10/2021 18:01

Chiều 20/10, đồng chí Lê Văn Thành, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Dự tại điểm cầu Quảng Ninh có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Quảng Ninh

Hội nghị đã đánh giá quá trình triển khai thực hiện thí điểm mở lại vận tải hành khách công cộng. Trong đó, đối với đường bộ đã tổ chức khai thác 588 tuyến ở 38 địa phương. Ngoài tâm lý e ngại của hành khách thì nhiều địa phương còn có quy định quá chặt chẽ, việc kiểm soát hành khách lên xuống dọc đường gặp nhiều khó khăn. Đến nay mới có Quảng Ninh cùng 8 địa phương công bố cấp độ dịch nên đã gây khó khăn cho đơn vị kinh doanh vận tải. Đối với hàng không, mới thực hiện khai thác 17/21 đường bay với tổng số gần 13.000 người, tỷ lệ chuyến bay còn thấp, một số chuyến bay không có khách. Đối với vận tải đường sắt đã tổ chức chạy 16 chuyến với trên 9.600 lượt người. Đối với vận tải hàng hóa cơ bản thông thoáng góp phần giải phóng nông, thủy hải sản và cung cấp nguyên nhiên liệu cho các nhà máy, xí nghiệp, công trình thi công …

Đối với tỉnh Quảng Ninh, từ khi thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 số phương tiện đường bộ vào địa bàn tỉnh tăng 38%, số người tăng 42% so với thời điểm trước đó. Trong đó số lượng xe khách tăng 200%, xe tải hàng hóa tăng 12%, doanh thu vận tải tăng 11,2% qua đó góp phần quan trọng đảm bảo sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu và tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Đồng chí Lê Văn Thành, Phó Thủ tướng Chính phủ kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ Tướng Chính phủ Lê Văn Thành ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc, chủ động, tích cực của các bộ ngành, địa phương trong việc đẩy mạnh lưu thông vận tải hành khách, hàng hóa và phục hồi sản xuất đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Qua đó, tạo hiệu quả bước đầu trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, đề xuất tại hội nghị, đồng chí yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế rà soát lại các tiêu chí, tiêu chuẩn đối với hành khách phù hợp với từng loại hình vận tải để tiếp tục duy trì và tăng công suất vận tải hành khách công cộng cũng như vận tải hàng hóa. Các địa phương tăng cường tổ chức tiếp xúc, tháo gỡ khó khăn các doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh. Song song với đó, chú trọng và tăng cường hơn các giải pháp phòng chống dịch, nhất là đối với các địa phương vùng xanh không để xuất hiện các ổ dịch.

Thành CôngTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 20395
Đã truy cập: 34590534
Chung nhan Tin Nhiem Mang

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.