2 F1 ở phường Hồng Hải âm tính với SARS-CoV-2

22/10/2021 18:11

          

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, kết quả xét nghiệm của 2 F1 trú tại tổ 2, khu 10, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, đều có kết quả âm tính với virut SARS-CoV-2.

Đây là các F1 của 2 bệnh nhân P.Đ.L và P.Đ.D.L trở về từ Bình Dương, cùng đoàn với ca mắc Covid-19 phát hiện trước đó tại TP Móng Cái.

Trước đó, theo báo cáo của CDC tỉnh, sáng 22/10, anh P.Đ.L (SN 1977) và con P.Đ.D.L (SN 2007) đi cùng đoàn từ Bình Dương về Quảng Ninh với trường hợp mắc Covid-19 tại Móng Cái phát hiện hôm 21/10. Sau khi về đến nhà vào tối 19/10, 2 người được người nhà mở cửa chờ sẵn (có tiếp xúc, giữ khoảng cách) sau đó lên phòng riêng để cách ly. Sáng ngày 20/10, chị V.T.L (vợ anh P.Đ.L) đến Trạm Y tế phường Hồng Hải khai báo cho chồng và con trai.

Trung tâm Y tế TP Hạ Long lấy mẫu xét nghiệm PCR và kết quả lần 1 âm tính với SARS-CoV-2; đồng thời đưa 2 trường hợp này vào khu cách ly tập trung 360 Hoành Bồ ngày 21/10. Đến 3 giờ sáng ngày 22/10, kết quả xét nghiệm PCR của CDC Quảng Ninh khẳng định 2 trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2.


Trường THPT Hòn Gai cho toàn bộ học sinh chuyển sang hình thức học trực tuyến trong ngày 22/10 để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Để đảm bảo cho công tác khoanh vùng, dập dịch, các lực lượng chức năng của TP Hạ Long đã nhanh chóng tiến hành lấy mẫu sàng lọc những người tiếp xúc gần, tiếp xúc trực tiếp với 2 F0. Đồng thời tổ chức phong tỏa, vệ sinh khử khuẩn tại khu vực cư trú của gia đình; tập trung tối đa lực lượng tiếp tục tiến hành truy vết các trường hợp có liên quan. Đồng thời, Trường THPT Hòn Gai, nơi F1 là cháu P.K.L đang theo học cũng đã cho toàn bộ học sinh chuyển sang hình thức học trực tuyến trong ngày 22/10 để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Theo thông tin cập nhật từ Sở GD&ĐT tỉnh, từ ngày mai, 23/10, Trường THPT Hòn Gai sẽ cho học sinh quay trở lại trường học bình thường trên cơ sở đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của ngành Y tế.

Minh Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4495
Đã truy cập: 34444858
Chung nhan Tin Nhiem Mang

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.