Hội nghị bàn biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp

22/10/2021 18:24

        

Ngày 22/10, tại TP Hạ Long, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị bàn giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn 2021-2022.


Quang cảnh hội nghị.

Thời gian qua, Cục Thuế tỉnh đã chủ động triển khai nhiều hình thức tuyên truyền và đổi mới phương pháp hỗ trợ đến với người nộp thuế (NNT). Nhiều phương pháp hỗ trợ được NNT đánh giá hiệu quả như: Thường xuyên tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế mới; đối thoại trực tiếp và trực tuyến với NNT… Qua đó, đã mang lại sự hài lòng cho NNT và giúp NNT tiếp cận với chính sách thuế kịp thời, toàn diện hơn.

Đặc biệt, từ năm 2014, ngành Thuế đã triển khai đến doanh nghiệp khai thuế, nộp thuế bằng phương thức điện tử. Đến nay, trên 99% doanh nghiệp đã khai thuế và nộp thuế điện tử. 100% hồ sơ hoàn thuế GTGT bằng điện tử. Đây là hình thức hỗ trợ doanh nghiệp rất hiệu quả, hạn chế việc doanh nghiệp khai thuế không kịp thời mà bị xử phạt thủ tục hành chính về khai thuế.

Tại hội nghị, Cục Thuế tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện hoạt động thuế, như: Chính sách thuế mới, khai thuế, nộp thuế của doanh nghiệp; tăng cường phối hợp tổ chức chương trình tiếp xúc trực tiếp NNT tại địa bàn cấp huyện; đẩy mạnh thực hiện các chính sách hỗ trợ tăng thu cho doanh nghiệp…


Đại diện doanh nghiệp thảo luận tại hội nghị.

Giai đoạn 2021-2022, Cục Thuế tỉnh vẫn tiếp tục thực hiện đồng bộ các hình thức tuyên truyền hỗ trợ NNT. Trong đó, sẽ tập trung vào 3 hình thức được NNT đặc biệt quan tâm: Tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế mới; hội nghị đối thoại trực tiếp với NNT và hội nghị đối thoại trực tuyến qua trang thông tin điện tử Cục Thuế với NNT. Đồng thời, đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục tổng hợp thêm những vướng mắc về hoạt động thuế của doanh nghiệp theo lĩnh vực, ngành nghề gửi cho cơ quan thuế để có những giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Mục tiêu của ngành Thuế là luôn đồng hành cùng NNT và mong muốn chuyển tải chính sách thuế sửa đổi, bổ sung đến được với NNT nhanh nhất, hiệu quả nhất và đông đảo NNT được tiếp cận đầy đủ chính sách thuế. Đổi mới, đa dạng các hình thức tuyên truyền hỗ trợ NNT, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ NNT về thực hiện khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, hoá đơn điện tử.

Minh Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5282
Đã truy cập: 34445645
Chung nhan Tin Nhiem Mang

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.