CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Quảng Ninh

Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp trong thanh niên

25/10/2021 16:29

Nhằm động viên kịp thời, thúc đẩy các ý tưởng khởi nghiệp, CLB Đầu tư và khởi nghiệp tỉnh đã ra đời (4/2017). Đến nay Quảng Ninh có 14 CLB đầu tư và khởi nghiệp (CLB tỉnh và 13 CLB địa phương). Các CLB này đã phát huy vai trò cầu nối, gắn kết giữa các thành viên, hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh, thắp lên khát vọng khởi nghiệp của thanh niên.


CLB Đầu tư và Khởi nghiệp TP Hạ Long tổ chức sinh hoạt hằng tháng.

Nhận thấy giá trị của cây trà hoa vàng, cũng như những bất cập về thị trường tiêu thụ còn nhỏ lẻ, chưa xứng tầm và thường xuyên bị ép giá, nhóm cổ đông Đinh Xuân Ngọc, Phan Nguyễn Việt Hưng, Bùi Thị Thu Hương đã quyết định thành lập Công ty CP Trà hoa vàng Quảng Ninh (TP Hạ Long), thành viên CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Hạ Long, với mục tiêu đưa sản phẩm trà hoa vàng của Quảng Ninh vươn rộng ra thị trường khu vực và quốc tế. Công ty CP Trà hoa vàng Quảng Ninh đã liên kết với vườn trà Quy Hoa (huyện Hải hà) bao tiêu, chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Trên cơ sở đó, Công ty đã nghiên cứu sản xuất 5 dòng sản phẩm với nhiều giá thành khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, như trà túi lọc thích hợp cho dân công sở, hộp 1 bông đáp ứng nhu cầu của người muốn thưởng hoa, túi 1 bông và 3 lá thích hợp cho những người muốn thưởng thức vị thanh của hoa và vị đậm của lá trà...

Đặc biệt, sản phẩm trà hoa vàng của Công ty được áp dụng những công nghệ mới nhất, để cho ra những thành phẩm bắt mắt, giữ được màu sắc, hương thơm và giá trị dinh dưỡng tự nhiên. Sản phẩm trà hoa vàng Quảng Ninh hiện được bày bán tại các đại lý, siêu thị thuộc 8 tỉnh, thành phố trong nước.

Đây là một ví dụ cụ thể thành công khởi nghiệp của thành viên CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Hạ Long. Nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, đến nay, Quảng Ninh là một trong số ít tỉnh, thành phố trong nước thành lập được CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh và 13 CLB địa phương với trên 600 thành viên.

Anh Đỗ Quang Vinh, Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Luxy Home, cho biết: Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Luxy Home mới đi vào hoạt động được 2 năm. Trong quá trình khởi nghiệp, chúng tôi gặp không ít khó khăn, song luôn được nhận được sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ tận tình các thành viên CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Hạ Long, từ giới thiệu mặt bằng, thủ tục hành chính... cho đến khách hàng.

Nhằm hỗ trợ cho các thành viên, các CLB đầu tư và khởi nghiệp thường xuyên duy trì chương trình làm việc với các thành viên, tổ chức chương trình café khởi nghiệp, trao đổi để nắm bắt thông tin... Mới đây, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh đã ra mắt phiên chợ khởi nghiệp Quảng Ninh với chủ đề “Môi trường kết nối Startup với thị trường”. Phiên chợ khởi nghiệp nhằm tăng cường giao lưu giữa các thành viên để cùng kết nối, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác khách hàng mua và sử dụng dịch vụ của các thành viên. Với sự hỗ trợ của CLB, nỗ lực của bản thân, nhiều thành viên trong các CLB đầu tư và khởi nghiệp đã gặt hái được những thành tích đáng kể. Tiêu biểu như chị Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc HTX Tuyền Hiền (huyện Đầm Hà), vinh dự nhận giải thưởng “Tài năng trẻ” tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2020; anh Hoàng Đức Mạnh, Phó giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp chất lượng cao Hoa Phong (TX Đông Triều) và anh Lê Văn Sáng, Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Điện máy Thiên Long (TP Hạ Long), Phó chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Hạ Long, lọt top 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc năm 2021...

Thành viên các CLB tiếp tục triển khai nhiều ý tưởng khởi nghiệp, như: “Dự án RecSport Việt Nam” của chị Đỗ Thị Hồng Thương, thành viên CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Hạ Long; “Trang trại Hoa Hồng “farm rose” kết hợp sản xuất các sản phẩm từ hoa hồng, du lịch trải nghiệm” của chị Lê Thị Bích Hạnh, HTX Tiêu thụ nông sản Tiên Yên, thành viên CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Tiên Yên...


Vườn hoa thanh niên khởi nghiệp thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham quan.

Phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, thời gian qua, các CLB đầu tư và khởi nghiệp trên trong tỉnh còn tích cực chung tay vì cộng đồng, như: Tặng quà Tết Nguyên đán cho các đối tượng chính sách tại xã Phong Dụ (huyện Tiên Yên); tặng quà cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Vân Đồn; ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch của tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh 21,5 triệu đồng và hiện vật (tổng trị giá gần 650 triệu đồng); trao tặng 20 triệu đồng cho Hội Đồng hương Quảng Ninh nhằm hỗ trợ người dân Quảng Ninh đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn...

Mới đây nhất, ngày 12/10/2021, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh tổ chức khánh thành công trình Vườn hoa thanh niên khởi nghiệp và ra mắt Phiên chợ khởi nghiệp Quảng Ninh lần thứ I với chủ đề “Môi trường kết nối Startup với thị trường”. Công trình được xây dựng trong khuôn viên Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh với diện tích trên 4.000m2, tổng mức đầu tư trên 2 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Đây là địa điểm vui chơi, tham quan, trải nghiệm kỹ năng sống, giáo dục ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường cho thanh thiếu nhi và tạo thêm sản phẩm du lịch cho nhân dân và du khách.

Anh Bùi Văn Quang, Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh, cho biết: Để thúc đẩy CLB đầu tư và khởi nghiệp nói riêng, hoạt động khởi nghiệp nói chung, chúng tôi mong muốn tỉnh có chính sách hỗ trợ chi phí thực hiện dự án khởi nghiệp trong thời gian đầu từ 1 đến 2 năm, vay các nguồn vốn ưu đãi, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp về các thủ tục pháp lý. Cùng với đó, chúng tôi cũng mong muốn các sở, ban, ngành và tỉnh thường xuyên có những hình thức khen thưởng, tôn vinh các doanh nghiệp khởi nghiệp có thành tích xuất sắc, nhằm động viên kịp thời, thúc đẩy các ý tưởng khởi nghiệp tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

Cao Quỳnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 13177
Đã truy cập: 34552923
Chung nhan Tin Nhiem Mang

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.