Điểm sáng Đầm Hà

25/10/2021 14:03

Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động quản lý của cơ quan nhà nước, huyện Đầm Hà đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại theo hướng công khai, minh bạch, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả.


Ban Chỉ đạo ISO tỉnh kiểm tra việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2015 tại thị trấn Đầm Hà (huyện Đầm Hà).

Ngay khi UBND tỉnh ban hành Kế hoạch về việc chuyển đổi áp dụng TCVN ISO 9001:2015, huyện Đầm Hà đã tích cực chỉ đạo triển khai vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước trên địa bàn. 100% cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn của huyện đã xây dựng các tài liệu, hồ sơ, quy trình giải quyết TTHC và thực hiện công bố hệ thống quản lý chất lượng, phù hợp theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.

Ông Trần Anh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà, cho biết: Các xã, thị trấn của huyện đã thực hiện chuyển đổi hệ thống tiêu chuẩn chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015. Việc đưa vào hệ thống quản lý chất lượng đã góp phần làm cho quy trình xử lý công việc ngày càng hợp lý, khoa học, phù hợp với quy định của pháp luật, xây dựng nền hành chính hiện đại, hoạt động hiệu lực và hiệu quả.


Công chức xã Quảng Tân (huyện Đầm Hà) hướng dẫn người dân giải quyết TTHC.

Hệ thống này đã giúp cho việc vận hành Trung tâm Hành chính công huyện, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp xã có hiệu quả hơn, nhất là trong khâu phối hợp. Qua đó có thể nhận thấy khâu nào bị chồng chéo, bất hợp lý để cải tiến cho phù hợp, phục vụ các tổ chức và người dân tốt hơn.

Ông Phan Văn Minh (thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà) cho biết: "Người dân chúng tôi đến trụ sở UBND thị trấn giải quyết TTHC rất hài lòng với tinh thần trách nhiệm của cán bộ thực thi nhiệm vụ. Các thủ tục đều diễn ra nhanh gọn, thuận tiện".

Tại khối các phòng chuyên môn của huyện, việc triển khai chuyển đổi, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2015 đã cơ bản đáp ứng yêu cầu, đúng thời gian quy định. Hồ sơ đánh giá nội bộ và xem xét của lãnh đạo lưu giữ đầy đủ, đảm bảo theo đúng kế hoạch UBND huyện ban hành. Tại các đơn vị hành chính cấp xã, như xã Quảng Tân, UBND xã đã quán triệt và yêu cầu đội ngũ CBCCVC nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuân thủ nghiêm quy trình xử lý công việc theo yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng. Xã phân công cán bộ chuyên môn phụ trách ISO, thường xuyên phổ biến, hướng dẫn cách thức triển khai áp dụng hệ thống cho CBCCVC các phòng, ban của xã, nhất là với cán bộ làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại.


Ban Chỉ đạo ISO tỉnh kiểm tra việc thực hiện áp dụng hệ thống ISO 9001:2015 tại xã Quảng Tân (huyện Đầm Hà).

Ông Nguyễn Văn Tung, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Tân, bày tỏ: Chúng tôi mong muốn tiếp tục được tỉnh và huyện quan tâm, thường xuyên tổ chức tập huấn cho đội ngũ CBCC đang trực tiếp thực hiện các quy trình TTHC, nhằm đảm bảo công khai, minh bạch, đúng pháp luật, hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ, hướng tới sự hài lòng của tổ chức, cá nhân.

Nghiêm túc, quyết liệt trong xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước là yêu cầu được tỉnh đề ra rất cao. Các địa phương khác trong tỉnh nói chung, huyện Đầm Hà nói riêng, tiếp tục quyết liệt triển khai hiệu quả nhiệm vụ này, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý, điều hành của bộ máy hành chính thời gian tiếp theo.

Thu Hương (Sở KH&CN)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 22924
Đã truy cập: 34500909
Chung nhan Tin Nhiem Mang

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.