Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TP Cẩm Phả về việc dạy, học ngoại ngữ

25/10/2021 18:48

Ngày 25/10, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội Vũ Thị Diệu Linh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP Cẩm Phả về việc triển khai dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân; công tác quản lý, hiệu quả hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ.

Đồng chí Vũ Thị Diệu Linh, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của UBND TP Cẩm Phả, hiện tỷ lệ giáo viên ngoại ngữ tại các trường trên địa bàn thành phố đạt chuẩn năng lực đảm bảo yêu cầu theo từng cấp học. Việc mua sắm thiết bị, cơ sở vật chất, trang thiết bị được quan tâm đầu tư. Hàng năm, thành phố đã giao cho Phòng GD&ĐT chủ trì phối hợp với các phòng, ban đơn vị liên quan thực hiện kế hoạch kiểm tra hoạt động của trung tâm ngoại ngữ. Công tác xã hội hóa giáo dục, nhất là xã hội hóa việc học ngoại ngữ đã mang lại kết quả khích lệ. Tỷ lệ học sinh có điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT năm sau cao hơn năm trước. Phong trào học ngoại ngữ rộng khắp, có chiều sâu, được sự quan tâm của mọi tầng lớp nhân dân. Chất lượng dạy và học ngoại ngữ đã ổn đinh, có nền nếp, ngày càng được nâng cao.

Tại buổi làm việc, các thành viên của Đoàn giám sát đề nghị TP Cẩm Phả làm rõ một số nội dung liên quan đến hiệu quả của các phòng học thông minh trong dạy học ngoại ngữ, tác động của trung tâm ngoại ngữ đến việc dạy học ngoại ngữ trên địa bàn, đánh giá kết quả dạy và học ngoại ngữ theo giai đoạn, việc bố trí nguồn lực từ ngân sách đầu tư cơ sở vật chất phục vụ dạy và học ngoại ngữ, công tác quản lý lao động nước ngoài tại các trung tâm, sắp xếp giáo viên ngoại ngữ ở một số trường. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Diệu Linh, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đề nghị TP Cẩm Phả sớm hoàn thiện báo cáo đánh giá về việc triển khai dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân; công tác quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ để gửi về Đoàn giám sát. Trong đó, báo cáo cần đánh giá công tác chỉ đạo của địa phương về công tác dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn; thực trạng dạy và học ngoại ngữ về cơ sở vật chất, kinh phí, nhân lực; việc triển khai dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân trong giai đoạn 2017-2021.

Cao QuỳnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 22678
Đã truy cập: 34500663
Chung nhan Tin Nhiem Mang

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.