Đông Triều thích ứng an toàn trong bối cảnh dịch bùng phát

27/11/2021 10:46

    

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần này, tính đến ngày 24/11, phường Mạo Khê (TX Đông Triều) có 34 F0, cao nhất so với 10 xã, phường có dịch tại Đông Triều. Số F1, F2 của Mạo Khê cũng lên đến cả ngàn trường hợp, riêng F1 là trên 500 người, trong đó 1/3 số người này cách ly tại nhà. Phường Mạo Khê trở thành vùng “vàng” - mức cảnh báo nguy cơ của dịch Covid-19.

Với sự định hướng, chỉ đạo và vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác chống dịch tại Mạo Khê đã vào "guồng” hiệu quả. Đặc biệt, tinh thần của người dân trên địa bàn rất khẩn trương, không chỉ hỗ trợ, tham gia chống dịch, mà còn thích ứng để sinh hoạt, sản xuất, đúng với chủ trương “sống chung an toàn” với dịch Covid-19 mà cả nước đang thực hiện hiện nay.


Một F0 trên địa bàn TX Đông Triều được lực lượng y tế chăm sóc.

Ông Phạm Thanh Trường, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Mạo Khê, cho biết: Hiện nay, cùng với hoạt động chống dịch, các đơn vị, doanh nghiệp của Mạo Khê vẫn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh với phương án sản xuất tại chỗ, đảm bảo nguyên tắc chống dịch. Các trường học đủ điều kiện đã cho học sinh đến trường từ ngày 22/11. Trên các vùng canh tác nông nghiệp, bà con vẫn ra đồng chăm sóc, bảo vệ thành quả vụ đông. 126 tổ liên gia và 61 tổ phòng chống Covid thuộc 24 khu phố trên địa bàn phường vẫn đảm trách hiệu quả công tác hỗ trợ các F1 cách ly tại nhà, giám sát, nhắc nhở nhân dân thực hiện quy định 5K...

Nhìn chung, người dân Mạo Khê đang thích ứng tốt với tình hình dịch bệnh, mục tiêu đặt ra là sớm dập dịch, lấy lại địa bàn an toàn, đồng thời ổn định và phát triển sản xuất, hướng tới duy trì nhịp sinh hoạt thường nhật.

Ngoài Mạo Khê, trên địa bàn TX Đông Triều còn có 9 xã, phường khác có ca F0. Tính đến hết ngày 24/11, TX Đông Triều có tổng cộng 138 ca F0. Tuy nhiên, trên cơ sở các ổ dịch đã được quản lý, các ca F0 mới hầu hết đều đã được cách ly từ trước, số bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh ngày càng nhiều, chính quyền, doanh nghiệp và người dân TX Đông Triều đều đang chủ động triển khai các giải pháp trở lại nhịp độ sinh hoạt, sản xuất trong trạng thái bình thường mới.


Ngay trong đợt dịch này, Công ty TNHH đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco vẫn sản xuất, sơ chế, đóng gói và cung ứng ra thị trường sản lượng lớn rau xanh.

Ông Đặng Đình Thắng, Trưởng Phòng Kinh tế TX Đông Triều, cho biết: Đối với sản xuất nông nghiệp, nông dân toàn thị xã vừa đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, vừa triển khai các hoạt động trồng, chăm sóc, thu hoạch hoa màu trên 1.300ha đồng ruộng. Thời điểm này toàn thị xã đang vào giữa vụ đông, giống như mọi năm, bà con tập trung vào sản phẩm rau, khoai tây, củ đậu, đậu đỗ, hoa, cây cảnh; phương pháp sản xuất là chú trọng nâng chất lượng sản phẩm, đưa ra thị trường nông sản sạch, áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Qua đó nhằm đạt mục tiêu các loại sản phẩm vụ đông đạt giá bán cao hơn 5-15% so với năm trước. Riêng hoa, cây cảnh dự kiến sẽ là sản phẩm vụ đông chiếm giá trị cao nhất của Đông Triều.

Cùng với sản xuất nông nghiệp, sản xuất công nghiệp cũng có chuyển dịch ngay trong bối cảnh có dịch. Thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, sản phẩm gốm sứ đã chia ca, kíp, bố trí cho những tổ, đội thợ chính ăn nghỉ tại chỗ, nhằm đảm bảo năng suất lao động, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch, ảnh hưởng tới kế hoạch trả các đơn hàng dịp cuối năm.

Riêng Công ty TNHH Long Hải, đơn vị sản xuất nấm ăn cao cấp trên địa bàn nhìn nhận thị trường TP Hồ Chí Minh sẽ sớm có sự cải thiện trong thời gian tới, nhu cầu tiêu dùng tăng, nên đã xây dựng kế hoạch sản xuất đảm bảo về sản lượng, chủng loại sản phẩm tiêu thụ cho thị trường.


Lãnh đạo TX Đông Triều và Sở NN&PTNT kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp của nông dân.

Có thể thấy trong bối cảnh dịch bùng phát như thời gian vừa qua, chính quyền, nhân dân và doanh nghiệp TX Đông Triều đã vào cuộc tích cực và hiệu quả, đồng thời chủ động, linh hoạt thích ứng trong các hoạt động sản xuất, sinh hoạt, ổn định đời sống người dân. Điều này cho phép TX Đông Triều đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch hiệu quả, vừa tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới.

Việt Hoa


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1357
Đã truy cập: 35892396

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.