Cẩm Phả: Những công trình mùa xuân

26/01/2022 10:53

Cùng với các địa phương trong tỉnh, TP Cẩm Phả đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với nhiều công trình, tuyến đường được xây dựng mới. Những công trình đó đã góp phần đánh thức tiềm năng, tạo đà cho phát triển KT-XH của địa phương.

Ngay trong ngày đầu tiên của năm 2022, công trình giao thông trọng điểm đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả được đưa vào phục vụ người dân nhằm kết nối, mở ra cơ hội phát triển cho 2 trung tâm đô thị của tỉnh. Đây là công trình giao thông có vai trò, ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với định hướng phát triển của tỉnh nói chung, TP Cẩm Phả nói riêng. Đặc biệt, dự án triển khai trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, nhưng về đích đúng thời gian, mở rộng cửa ngõ giao thông kết nối nội tỉnh và liên vùng.


Dự án cải tạo, chỉnh trang đường Vũng Đục (phường Cẩm Đông) đang được hoàn thiện nốt những phần việc cuối cùng.

Ông Vũ Đức Bình (phường Cẩm Bình) không giấu nổi niềm vui chia sẻ: Người dân chúng tôi rất phấn khởi khi công trình đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả không chỉ đẹp về mỹ quan, mà còn mở ra cơ hội phát triển KT-XH, cũng như tạo điều kiện thông thương, đi lại thuận lợi cho người dân 2 địa phương. Đặc biệt, điểm nhấn của công trình là đường hầm xuyên núi rất ấn tượng.

Khởi công từ năm 2020, tuyến đường nối đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả với trung tâm TP Cẩm Phả có chiều dài hơn 2,5km, rộng 39m chạy qua 4 phường: Quang Hanh, Cẩm Thạch, Cẩm Thủy và Cẩm Trung. Quá trình thực hiện dự án gặp không ít khó khăn trong công tác GPMB. Mặt khác, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình. Nhưng với quyết tâm cao của chủ đầu tư và các đơn vị thi công trong phối hợp tổ chức thi công, điều hành công việc, đến nay đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng.


Tuyến đường nối đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả với trung tâm TP Cẩm Phả đã được đưa vào sử dụng.

Cùng với tuyến đường nối đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả với trung tâm thành phố, dự án quảng trường, công trình công cộng và công viên cây xanh trung tâm TP Cẩm Phả cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Đây là công trình không chỉ đem đến cho người dân một khu vui chơi, giải trí chất lượng cao, mà còn tạo điểm nhấn cho đô thị Cẩm Phả văn minh, hiện đại.

Dự án gồm các hạng mục chính: Khu vườn mùa đông, khu động (có các hoạt động vận động), khu tĩnh (khu nghỉ ngơi, đọc sách), khu sân chơi nước, khu nhà đón tiếp, khu sân chờ, check-in, bãi đỗ xe. Trong đó, khu vườn mùa đông (2.962m2) được thiết kế 2 tầng, gồm dịch vụ ăn uống, quản lý, vệ sinh, phòng kỹ thuật. Các khu động, khu tĩnh, sân chơi nước, đón tiếp, sân chờ, check-in được bố trí đan xen gồm các thiết bị trò chơi, tập thể dục thể thao, đài phun nước, bồn hoa, cây xanh. Công trình được TP Cẩm Phả lựa chọn chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố.


Phối cảnh dự án quảng trường, công trình công cộng và công viên cây xanh trung tâm TP Cẩm Phả.

Ngoài ra, dự án cải tạo, chỉnh trang đường Vũng Đục (phường Cẩm Đông) cũng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán, phục vụ nhu cầu đi lại thuận tiện cho nhân dân, đáp ứng mục tiêu đầu tư, thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương. Trong năm 2021, kế hoạch phân bổ trên địa bàn TP Cẩm Phả là 56 dự án, với số vốn trên 737 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, 47 dự án đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Cùng với các công trình khởi công mới, những công trình chuyển tiếp trong năm 2021 như: Cải tạo tuyến mương, đường công vụ mương Khe Cát giáp ranh giữa phường Cẩm Trung và phường Cẩm Thành; cải tạo đường liên khu ở các phường Cao Sơn, Cẩm Sơn, Cẩm Thịnh, Cẩm Tây; đầu tư hệ thống thoát nước từ hạ lưu cống ngang QL18A ra biển giáp ranh phường Cẩm Trung và phường Cẩm Thủy; cải tạo, nạo vét mương thoát nước sau chợ Cẩm Đông (phường Cẩm Đông)... cũng được các nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Hiểu Trân


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 13772
Đã truy cập: 39478236

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.