Đông Triều: Bảo đảm mọi người dân đều có Tết

28/01/2022 13:43

Mặc dù còn nhiều khó khăn do dịch Covid-19, nhưng TX Đông Triều luôn quan tâm, chăm lo toàn diện đến các đối tượng chính sách, hộ nghèo, bảo trợ xã hội… với quyết tâm bảo đảm mọi người đều được đón Tết đầm ấm, an vui, an toàn phòng, chống dịch.

Những ngày cuối năm, lãnh đạo TX Đông Triều tổ chức nhiều đoàn đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn.

Ông Trịnh Xuân Cạnh (thương binh hạng 4/4) khu Tràng Bạch 2, phường Tràng An, phấn khởi chia sẻ: Những lời chúc Tết của lãnh đạo là niềm động viên rất lớn cho gia đình tôi. Bản thân tôi hứa sẽ tiếp tục sống gương mẫu, giáo dục con cháu tiếp nối truyền thống gia đình, đoàn kết cùng bà con, góp sức xây dựng quê hương.


Lãnh đạo TX Đông Triều thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Tuyên, người cao tuổi ở phường Mạo Khê.

Là địa phương có trên 17.000 người có công với cách mạng, 7.661 người là đối tượng đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội, 120 hộ thuộc diện hộ nghèo và 588 hộ cận nghèo, với phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau”, “ai cũng phải có Tết đủ đầy”, TX Đông Triều đã chỉ đạo các xã, phường chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động trợ giúp xã hội, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, thị xã đã rà soát xác định hộ gia đình, số nhân khẩu có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán; chủ động huy động các nguồn lực để hỗ trợ kịp thời những hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh Covid-19; đồng thời, rà soát, lập danh sách các đối tượng, các gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hưởng quà của Chủ tịch nước, quà của tỉnh.

Qua rà soát, thị xã đã trao quà của Chủ tịch nước cho 3.468 người có công, với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. 13.093 suất quà cho đối tượng bảo trợ xã hội, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí trên 11 tỷ đồng, từ ngân sách tỉnh hỗ trợ. Ngoài ra, từ nguồn ngân sách của thị xã và các xã, phường, nguồn xã hội hóa, thị xã đã trao 4.700 suất quà cho các gia đình người có công tiêu biểu, nhà giáo ưu tú, nhà giáo nhân dân, nghệ nhân ưu tú, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.


Lãnh đạo HĐND TX Đông Triều thăm, tặng quà thương binh hạng 4/4 Trịnh Xuân Cạnh (khu Tràng Bạch 2, phường Tràng An).

Không chỉ chăm lo cho các đối tượng yếu thế, công tác chăm lo Tết cho người lao động cũng được Đông Triều đặc biệt quan tâm. LĐLĐ thị xã đã sớm triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động đến các công đoàn cơ sở (CĐCS); tăng cường nắm bắt tình hình, hướng dẫn CĐCS triển khai nhiều biện pháp hiệu quả, cụ thể, để hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động. Đồng thời, chỉ đạo các CĐCS chủ động tham gia, phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết và công khai để người lao động được biết, chủ động giám sát việc thực hiện.

Đối với những doanh nghiệp, đơn vị đang gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, CĐCS chủ động đề xuất với người sử dụng lao động các giải pháp, cân đối nguồn lực phù hợp để hỗ trợ, tổ chức thăm hỏi, động viên, trợ cấp người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo không để gia đình đoàn viên, người lao động nào không có Tết. Bà Phạm Thị Biển, Chủ tịch LĐLĐ thị xã, cho biết: Qua đề xuất của CĐCS, LĐLĐ thị xã đã chủ động đề nghị với LĐLĐ tỉnh, UBND thị xã, Ủy ban MTTQ thị xã và trích các nguồn vốn của LĐLĐ thị xã để trao tặng tổng số 750 suất quà Tết cho 750 người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

Có thể nói, Tết Nguyên đán năm nay sẽ là một cái Tết đặc biệt, khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, với những việc làm cụ thể, thiết thực của các cấp chính quyền, tổ chức, cá nhân và xã hội, người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vẫn có cái Tết đủ đầy, an vui.

Hiểu Trân


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 7751
Đã truy cập: 39621274

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.