Bí thư Tỉnh ủy động viên, chúc Tết công nhân thi công xuyên Tết trên cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên

31/01/2022 12:50

Sáng 31/1 (29 Tết), đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, động viên, chúc Tết đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân tham gia thi công xuyên Tết trên cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên thuộc tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Cùng đi có lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, lãnh đạo huyện Vân Đồn và Tiên Yên.


Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, động viên công nhân thi công trên cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên.

Tuyến cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên dài trên 16km, tổng mức đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh. Trên công trường, dự án hiện đã hoàn thành trên 80% khối lượng công việc. Trong đó, đã cơ bản hoàn thành toàn bộ các cầu theo thiết kế ban đầu và móng nền đường lớp cấp phối đá dăm; thảm nhựa mặt đường được hơn 3km.

Để hoàn thành tiến độ công trình vào đúng 31/3/2022 theo chỉ đạo của tỉnh, dù đã vào lịch nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 nhưng các nhà thầu vẫn huy động gần 100 công nhân, chia làm 5 mũi thi công xuyên Tết an toàn, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Việc các đơn vị nhà thầu tổ chức các mũi thi công xuyên nghỉ Tết sẽ tạo điều kiện để đảm bảo tăng tốc thi công ngay sau Tết.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy động viên, chia sẻ với công nhân Đào Xuân Cường (quê Hưng Yên) đã 2 năm ở lại công trường, chưa về nhà đón Tết.

Để đảm bảo công nhân vừa thi công, vừa được hưởng không khí ngày Tết, ngoài các chế độ lương, thưởng theo quy định, lãnh đạo tỉnh, các địa phương, chủ đầu tư đã dành tình cảm, những món quà động viên kịp thời mang hương vị ngày Tết cho cán bộ, kỹ sư, công nhân trên công trường.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà Tết cho cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công xuyên Tết trên cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên.

Trực tiếp đến thăm, động viên các cán bộ, kỹ sư, công nhân tại các mũi thi công, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự phấn khởi khi thấy không khí lao động hăng say trên công trường, đặc biệt dành sự cảm kích rất lớn đối với đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động với niềm yêu nghề, yêu mảnh đất, con người Quảng Ninh đã quyết định ở lại thi công xuyên Tết, trong đó có nhiều cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động đã 2 năm liên tiếp không về quê, lựa chọn ở lại công trường với quyết tâm, phấn đấu hoàn thành những hạng mục cuối cùng của tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Qua đó, sớm đưa công trình này vào khai thác, phát huy hiệu quả, phục vụ cho sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh cũng như cả nước, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu đi lại thuận lợi, an toàn, giảm chi phí thời gian cho người dân. Đây là điều nhân dân rất mong đợi.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao những món quà Tết và dành lời chúc tốt đẹp đến cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công trên công trường.

Dành những lời chúc Tết tốt đẹp nhất đến cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công trên công trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tin tưởng rằng, với sự nỗ lực hết mình của các nhà thầu, mỗi kỹ sư, công nhân, sẽ góp phần để dự án hoàn thành đúng mục tiêu và các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng đề ra.


Niềm vui của các cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động khi được nhận những món quà dịp Tết thiết thực và ý nghĩa của tỉnh.

Hiện điều kiện mặt bằng và thời tiết thuận lợi, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu nhà thầu tranh thủ đẩy nhanh công tác thi công các hạng mục cuối cùng đảm bảo tiến độ, kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng, an toàn. Đặc biệt là phải đảm bảo quy trình phòng chống dịch trên công trường, trang bị đầy đủ bảo hộ cá nhân để giữ tuyệt đối an toàn sức khỏe cho người lao động, nhất là trong những ngày rét đậm, rét hại đảm bảo những ngày thi công xuyên Tết là những ngày đạt năng suất và chất lượng hiệu quả cao nhất.


Gần 100 công nhân ở lại thi công xuyên Tết trên cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên.

Đón nhận tình cảm, sự quan tâm, động viên rất kịp thời của tỉnh, các cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động bày tỏ sự xúc động khi được nhận những món quà đầy ý nghĩa được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp trao tận tay trong ngày cuối năm. Đó cũng là nguồn động viên rất lớn để mỗi cán bộ, kỹ sư, công nhân sẽ gắn bó hơn với Quảng Ninh – mảnh đất luôn giàu tình cảm và sự hào sảng.

Thu Chung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 23029
Đã truy cập: 63484220

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.