Điểm báo ngày 23/3

23/03/2022 15:48

Ký kết thỏa thuận hợp tác phát động điểm đến Quảng Ninh (TTXVN/Bnews.vn 23/3)

Ký kết thỏa thuận hợp tác phát động điểm đến Quảng Ninh

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Tập đoàn Sun Group (Sun Group) và UBND tỉnh Quảng Ninh chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác phát động điểm đến Quảng Ninh.

Trong khuôn khổ sự kiện phát động mở lại hoạt động du lịch “Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn”, ngày 22/3, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Tập đoàn Sun Group (Sun Group) và UBND tỉnh Quảng Ninh chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác phát động điểm đến Quảng Ninh.

Hoạt động này nhằm mục tiêu góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines, Sun Group.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh, Vietnam Airlines và Sun Group thống nhất chương trình hợp tác kích cầu du lịch theo 4 mục tiêu chính như sau: Hợp tác chiến lược và toàn diện về chương trình kích cầu khách hàng thông qua hệ sinh thái của các bên nhằm tăng cường mạng lưới các đường bay do Vietnam Airlines khai thác đi/đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - Quảng Ninh và đẩy mạnh truyền thông, quảng bá hình ảnh, sản phẩm của các bên.

 Các bên sẽ phối hợp đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch, thương mại, nâng cao hiệu quả các hoạt động xúc tiến và thu hút đầu tư, hàng không; thực hiện các giải pháp phù hợp để sớm khôi phục ngành dịch vụ hàng không, ngành kinh tế du lịch và các ngành dịch vụ khác có liên quan sau ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, xây dựng chính sách hỗ trợ sản phẩm, dịch vụ và ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của nhau một cách hiệu quả.

 Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ninh, Vietnam Airlines và Sun Group phối hợp xúc tiến, quảng bá về du lịch, thương mại, hàng không và các tiềm năng, cơ hội đầu tư của tỉnh Quảng Ninh trên các phương tiện thông tin quảng cáo của các bên.

 Các bên phối hợp nghiên cứu các giải pháp phù hợp để thúc đẩy phát triển thị trường du lịch Quảng Ninh, sản phẩm du lịch, tuyến du lịch … và chương trình kích cầu, xúc tiến du lịch nhằm tăng lượng hành khách, tăng cường mạng lưới các đường bay nội địa, quốc tế do Vietnam Airlines khai thác đi/đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - Quảng Ninh.

Các bên phối hợp nghiên cứu, xây dựng các sản phẩm hàng không kết hợp du lịch nghỉ dưỡng trong hệ sinh thái của các bên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh để kích cầu du lịch trong và ngoài nước. Các bên thống nhất nghiên cứu, xây dựng giải pháp phù hợp với thực tế quy định của pháp luật để khuyến khích các doanh nghiệp, dân cư sử dụng dịch vụ Vietnam Airlines, các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group gồm Vasco, Pacific Airlines và Sun Group.

Dựa trên thỏa thuận hợp tác này, thời gian tới, 3 bên sẽ phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm kích cầu thị trường du lịch Quảng Ninh. Trong số đó, hoạt động hết sức quan trọng là thúc đẩy phát triển thị trường du lịch Quảng Ninh, tập trung các đường bay nội địa, quốc tế đến Quảng Ninh qua Cảng hàng không Vân Đồn của Sun Group.

 Để có thể thúc đẩy hoạt động này, Sun Group sẽ hợp tác, phát huy thế mạnh của các Bên để duy trì và tăng tần suất các đường bay hiện tại của Vietnam Airlines đang khai thác đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đồng thời, cùng nghiên cứu, thảo luận và thống nhất phương án xây dựng, mở rộng các đường bay mới nội địa và quốc tế đi/ đến sân bay quốc tế Vân Đồn.

 Cùng với đó, Sun Group sẽ hợp tác với tỉnh Quảng Ninh và Vietnam Airlines xây dựng gói sản phẩm kết hợp với sản phẩm dịch vụ du lịch gắn với hệ sinh thái Sun Group tại Quảng Ninh và các địa phương khác, dịch vụ vận tải hàng không để thu hút, kích cầu, gia tăng giá trị cho khách hàng và nghiên cứu xây dựng chương trình chính sách khuyến mại trong việc sử dụng chéo sản phẩm dịch vụ của các bên còn lại…

 Về phía Vietnam Airlines cũng sẽ tiếp tục khai thác hiệu quả, tăng tần suất các chuyến bay từ các thị trường trọng điểm đến tỉnh Quảng Ninh; nghiên cứu khả năng mở lại đường bay Đà Nẵng - Vân Đồn trong thời gian sớm nhất đồng thời mở thêm các đường bay từ các tỉnh/ thành phố trọng điểm tới Vân Đồn để hút dòng khách đến Quảng Ninh.

Mặt khác, Vietnam Airlines sẽ phối hợp cùng Sun Group xây dựng các sản phẩm gói combo ưu đãi, trọn gói gồm vé máy bay cùng phòng khách sạn, nghỉ dưỡng, vé khu vui chơi, tham quan trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; quảng bá thông tin về điểm đến cùng các sự kiện văn hóa du lịch của tỉnh Quảng Ninh cũng như sản phẩm du lịch của Sun Group trên nguồn lực truyền thông của Vietnam Airlines…

 Cũng trong khuôn khổ sự kiện phát động mở lại hoạt động du lịch “Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn”, UBND tỉnh Quảng Ninh và Vietnam Airlines tiếp tục ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022-2025, đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên.

 Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác này, Vietnam Airlines và tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp quảng bá, xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch và hàng không, cũng như phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm, tuyến điểm du lịch. Đồng thời, hai bên sẽ hợp tác tổ chức các sự kiện văn hóa, giáo dục, thể thao, du lịch, đầu tư, thương mại mang tầm quốc gia và khu vực hàng năm… Viernam Airlines sẽ đồng hành cùng các đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh trong hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước.

 Quảng Ninh đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, hội tụ những điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, đây cũng là điểm đến giàu tiềm năng du lịch, có danh thắng nổi tiếng là vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới bởi giá trị địa chất, địa mạo.

 Về hạ tầng điểm đến, Quảng Ninh sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ hiện đại cả về không, thủy, bộ và đặc biệt có Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn - Sân bay khu vực hàng đầu thế giới do World Travel Awards vinh danh. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi để Vietnam Airlines - Hãng hàng không quốc gia với mạng đường bay toàn cầu - sải cánh kết nối kinh tế, du lịch, thương mại của tỉnh Quảng Ninh.

 Với tiềm năng rộng mở của du lịch Quảng Ninh và tiềm lực của hai thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí và hàng không Việt Nam, việc hợp tác giữa các bên sau các thỏa thuận này hứa hẹn sẽ là cú hích lớn để du lịch Quảng Ninh hồi sinh mạnh mẽ trong điều kiện bình thường mới, góp phần đưa vùng di sản hoàn thành mục tiêu đón 10 triệu khách trong năm 2022 và trở thành trung tâm du lịch quốc tế vào năm 2030.

978 vận động viên sẽ tham gia thi đấu SEA Games 31 tại Quảng Ninh (Daidoanket.vn 22/3)

978 vận động viên sẽ tham gia 7 môn thi đấu SEA Games 31 tại Quảng Ninh, gồm các môn bóng ném bãi biển, cờ vua, bóng đá nữ, bóng chuyền trong nhà, cờ tướng, bóng chuyền bãi biển và 3 môn phối hợp.

Quảng Ninh là địa phương tổ chức đăng cai 7/40 môn thi đấu SEA Games 31 với số lượng thành phần tham dự là 1.726 người, trong đó có 978 vận động viên (nam: 387 người, nữ: 591 người); 156 trọng tài quốc tế; 244 trọng tài Việt Nam; 236 huấn luyện viên và 112 người trong Ban Tổ chức.

Để triển khai công tác chuẩn bị đăng cai các môn thi đấu SEA Games, tỉnh Quảng Ninh gấp rút triển khai các dự án đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ để tổ chức đăng cai các môn thi đấu SEA Games 31 như nâng cấp, mở rộng, bổ sung một số hạng mục công trình và mua sắm bổ sung trang thiết bị phục vụ tập luyện, thi đấu tại Trung tâm Thể thao tỉnh Quảng Ninh, đầu tư xây dựng bổ sung mái che, cải tạo mặt Sân vận động Cẩm Phả…

Bên cạnh đó, Quảng Ninh còn thành lập 7 tiểu ban, gồm Tiểu ban Y tế và Kiểm tra Doping; Tiểu ban Thông tin, Truyền thông; Tiểu ban Tài chính, Vận động Tài trợ; Tiểu ban Lễ tân, Khánh tiết; Tiểu ban Cơ sở vật chất, Hậu cần và Dịch vụ công cộng; Tiểu ban Chuyên môn, Kỹ thuật; Tiểu ban An ninh, Trật tự - Giao thông.

Các tiểu ban phối hợp cùng các sở, ban, ngành, đơn vị địa phương có nhiệm vụ quan tâm chuẩn bị, thực hiện chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tổ chức các môn thi đấu SEA Games 31; bố trí, sắp xếp địa điểm ăn, nghỉ, đảm bảo dịch vụ công cộng phục vụ đại biểu, Ban Tổ chức, trọng tài và các đoàn vận động viên, huấn luyện viên; triển khai công tác tuyên truyền, lễ tân, khánh tiết; triển khai công tác y tế và kiểm tra doping; triển khai công tác thông tin, truyền thông; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội và giao thông trong thời gian diễn ra đại hội….

Hiện, các công tác chuẩn bị tổ chức đăng cai các môn SEA Games 31 tại Quảng Ninh đang được triển khai tích cực và gấp rút hoàn thiện.

Vinh danh vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu vùng Mỏ (TTXVN/Baotintuc.vn 22/3)

Ngày 22/3, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức vinh danh vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu vùng Mỏ năm 2021.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 76 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3 (1946-2022) và hướng tới SEA Games 31. Đây là năm thứ 23 hoạt động thường niên này được tổ chức nhằm tôn vinh cống hiến của các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu trong nỗ lực luyện tập, thi đấu đem về thành tích cao, đóng góp cho thể thao Quảng Ninh, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Việc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu vẫn được thực hiện qua hình thức gửi danh sách và thông tin về thành tích của các vận động viên, huấn luyện viên vùng Mỏ năm 2021 cùng phiếu bầu qua thư điện tử để các nhà báo có thời gian nghiên cứu và đưa ra quyết định bầu chọn.

Theo đó, căn cứ vào kết quả, thành tích xuất sắc của thể thao Quảng Ninh tại các giải vô địch quốc gia, quốc tế trong năm 2021, Ban Tổ chức đã giới thiệu 9 gương mặt vận động viên tiêu biểu và 6 gương mặt huấn luyện viên tiêu biểu để chọn ra 7 vận động viên và 5 huấn luyện viên tiêu biểu.

Ông Mai Vũ Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ninh chia sẻ, thông qua hoạt động này góp phần biểu dương những vận động viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các hoạt động thể dục thể thao thuộc hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế; tạo động lực thúc đẩy các vận động viên nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức thể thao, không ngừng phấn đấu rèn luyện thi đấu vươn lên lập các thành tích cao trong các cuộc thi đấu thể thao trong nước và quốc tế. Đồng thời, tôn vinh những đóng góp đối với việc đào tạo, trực tiếp huấn luyện của các huấn luyện viên đối với các vận động viên tiêu biểu; cổ vũ các huấn luyện viên đem hết tài năng trí tuệ giáo dục, rèn luyện, huấn luyện các vận động viên thi đấu giành thành tích cao vì sự nghiệp phát triển của thể thao của tỉnh.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Quảng Ninh, Quảng Ninh là tỉnh đăng cai 7/40 môn thi đấu của SEA Games 31, gồm: Ba môn thể thao phối hợp (tại Tuần Châu); Bóng đá nữ (tại Sân vận động Cẩm Phả), Bóng chuyền trong nhà (tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ Đại Yên, thành phố Hạ Long); Bóng chuyền, bóng ném bãi biển (tại đảo Tuần Châu); Cờ tướng (tại Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử) và môn Cờ vua (tại Cung quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh). Quảng Ninh cũng đóng góp vận động viên tiêu biểu cho SEA Games 31 và hi vọng các vận động viên sẽ thi đấu hết mình mang vinh quang về cho Tổ quốc và nền thể thao tỉnh.

Ba Chẽ: Xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới (Baovemoitruong.org.vn 22/3)

Huyện Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh) đang tập trung ưu tiên mọi nguồn lực, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành mục tiêu trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) trong năm 2022.

Huyện xác định, chương trình xây dựng NTM là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, lâu dài; đẩy mạnh thực hiện cơ cấu lại ngành Nông nghiệp gắn với nâng chất tiêu chí xây dựng NTM, xây dựng NTM nâng cao, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Huyện ủy đã tăng cường công tác lãnh đạo, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; đánh giá đúng thực trạng, tiềm năng lợi thế của từng xã, xác định cụ thể nhiệm vụ và đề xuất với tỉnh để đầu tư có trọng tâm, trọng điểm các tiêu chí, chỉ tiêu còn thiếu. Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục chung tay thực hiện tốt các tiêu chí, chỉ tiêu về môi trường; tích cực phát triển sản xuất, xây dựng nếp sống mới, xây dựng thôn, bản văn hóa…

Đến nay 7/7 xã của huyện đạt chuẩn NTM; trong đó có 2 xã (Lương Mông, Minh Cầm) đạt chuẩn NTM nâng cao. Đến cuối tháng 1/2022, huyện đạt 5/9 tiêu chí (Thủy lợi; Điện; Kinh tế; An ninh trật tự – Hành chính công…), 18/27 chỉ tiêu. Để hoàn thành mục tiêu trở thành huyện NTM trong năm 2022, Ba Chẽ tập trung nâng cao chất lượng 5 tiêu chí với 18 chỉ tiêu đã đạt được; phấn đấu hoàn thành đạt 4 tiêu chí chưa đạt. Trong đó, tiếp tục rà soát, bổ sung các quy hoạch chi tiết đồng bộ với hệ thống quy hoạch chung, tổng thể vùng, phân vùng của tỉnh.

Trên cơ sở các danh mục dự án hạ tầng được phê duyệt đầu tư năm 2022, huyện tập trung hoàn thiện hồ sơ, đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội (giao thông, nước sạch sinh hoạt, trường học, chỉnh trang cảnh quan trung tâm các xã…), phấn đấu giải ngân đạt 100% vốn trước ngày 30/9/2022, đảm bảo hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu huyện đạt chuẩn NTM. Đặc biệt tập trung đầu tư cho hạ tầng giao thông: Dự án cải tạo đường nối QL18 đến trung tâm thị trấn Ba Chẽ, tổng mức đầu tư 81 tỷ đồng; Dự án nâng cấp chống ngập lụt tuyến đường từ đường tỉnh 330 – đường tỉnh 342 – Đồng Dằm (xã Đạp Thanh) – Khe Nà (xã Thanh Sơn) – Lang Cang (xã Đồn Đạc), tổng mức đầu tư trên 131 tỷ đồng; nhà đa năng, nhà vệ sinh, nhà ở nội trú và các hạng mục phụ trợ khác, tổng mức đầu tư trên 61 tỷ đồng; nhà tập luyện, thi đấu thể thao đa năng, tổng mức đầu tư gần 49 tỷ đồng…

Đối với tiêu chí môi trường và chất lượng môi trường sống, huyện tiếp tục nâng cao phong trào cải tạo, cảnh quan không gian sống khu vực nông thôn sáng – xanh – sạch – đẹp, gắn với xây dựng các thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; tỷ lệ chất thải nhựa phát sinh trên địa bàn được thu gom, tái sử dụng, tái chế, xử lý theo quy định trên 90%; tỷ lệ chất thải rắn nguy hại phát sinh được thu gom, vận chuyển và xử lý trên 80%; duy trì hiệu quả mô hình thu gom và phân loại rác thải tại hộ gia đình; 100% các sản phẩm tham gia chương trình OCOP đủ điều kiện cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng về nhãn hàng hóa, tiêu chuẩn đo lường, đăng ký quyền sở hữu công nghiệp, công bố tiêu chuẩn và dán tem truy xuất nguồn gốc; 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh cam kết Vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường; rà soát 8 địa điểm xây dựng khu trung chuyển rác thải sinh hoạt và 346 vị trí đặt thùng rác công cộng 3 ngăn để phân loại rác tại nguồn trên địa bàn các xã, thị trấn…

Huyện tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân chuyển biến về nhận thức trong phát triển kinh tế lâm nghiệp bền vững, trong trồng cây gỗ lớn bảo vệ môi trường; trồng, chế biến dược liệu quý nâng cao thu nhập. Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, hộ gia đình đầu tư sản xuất và chế biến lâm sản tiếp cận nguồn vốn tín dụng và các cơ chế chính sách hiện hành trong phát triển kinh tế rừng; phấn đấu đạt chỉ tiêu năm 2022 trồng trên 1.100ha rừng gỗ lớn (cây lim, giổi, lát trên 500ha; cây bản địa khác đạt trên 600ha); trồng được ít nhất 60ha cây dược liệu, nâng cao thương hiệu và giá trị sản phẩm cho cây ba kích tím và trà hoa vàng, xây dựng thương hiệu OCOP cấp quốc gia.

Huyện tập trung nguồn lực phát triển sản xuất, thúc đẩy kinh tế, phấn đấu thu nhập bình quân đạt 60 triệu đồng/người/năm; cuối năm 2022 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,42%, hộ cận nghèo còn 7,93% (theo chuẩn giai đoạn 2022-2025); tạo việc làm mới đạt 550 lao động trở lên; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 81%; nâng cao chất lượng hệ thống chăm sóc, khám chữa bệnh cho nhân dân, duy trì các xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 95%, tỷ lệ dân số được quản lý sức khỏe đạt trên 90%, tỷ lệ dân số có sổ khám chữa bệnh điện tử đạt trên 40%; 51 giường bệnh/vạn dân, 11 bác sĩ/vạn dân…

Với sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện, Ba Chẽ tin tưởng vượt qua những khó khăn, thách thức, trở thành huyện đạt chuẩn NTM trong năm 2022.

Đặng Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 30811
Đã truy cập: 40745502

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.