TX Quảng Yên tổ chức hội nghị phân tích, đánh giá các chỉ số DDCI 2021

17/05/2022 15:01

Chiều ngày 16/5, TX Quảng Yên tổ chức hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; nâng cao năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và địa phương (gọi tắt là DDCI) TX Quảng Yên năm 2021. Thông qua đó, thị xã triển khai các giải pháp để cải thiện những chỉ số còn thấp, phấn đấu duy trì ngôi vị dẫn đầu về chỉ số DDCI năm 2022.

Quang cảnh hội nghị.

DDCI là chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương. Năm 2021, DDCI của TX Quảng Yên đứng thứ nhất trong tổng số 13 địa phương trong tỉnh, với tổng điểm 79,8/100 điểm; tăng 13 điểm so với năm 2020 và tăng 8 điểm so với năm 2019.

Đi vào phân tích, đánh giá DDCI năm 2021 của TX Quảng Yên, đại diện Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh (IPA) khẳng định kết quả DDCI năm 2021 mà TX Quảng Yên đạt được là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực của chính quyền, cơ quan, đơn vị và sự đồng hành của doanh nghiệp... Tuy nhiên, TX Quảng Yên vẫn còn những chỉ số cạnh tranh chưa đạt yêu cầu so với lợi thế của thị xã.

Lãnh đạo Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh, phân tích, đánh giá kết quả các chỉ số DDCI năm 2021 của tỉnh và của TX Quảng Yên.

Các đại biểu cho rằng một số chỉ tiêu đã tăng điểm và tăng hạng song không bền vững, có chỉ số mức độ tăng ở ngưỡng dưới mức trung bình như: Chỉ số thiết chế pháp lý và an ninh trật tự tuy tăng điểm nhưng so với thứ hạng vẫn rất thấp (đứng thứ 10/13 huyện, thị, thành phố trong tỉnh); một số chỉ số như: Chỉ số cạnh tranh bình đẳng, chỉ số về chi phí thời gian, vai trò người đứng đầu... cần được khắc phục, cải thiện trong năm 2022 bởi đây đều là những chỉ số ảnh hưởng trực tiếp tới doanh nghiệp, đồng nghĩa ảnh hưởng phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX, khẳng định: Thời gian qua, TX Quảng Yên đã có nhiều đổi mới trong cách tiếp cận và hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND TX Quảng Yên phát biểu, chỉ đạo tại hội nghị.

Tuy nhiên không bằng lòng với kết quả đạt được, trong thời gian tới, TX Quảng Yên cam kết đồng hành thiết thực hơn nữa với cộng đồng doanh nghiệp, theo đúng quy định pháp luật nhằm mục tiêu tăng về số lượng, chất lượng, sự lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn TX Quảng Yên. Đồng chí mong muốn, cộng đồng doanh nghiệp TX Quảng Yên tiếp tục phát huy nội lực, vượt khó, đồng hành cùng thị xã để tạo ra sự phát triển. Sự hài lòng, đánh giá cao của doanh nghiệp dành cho chính quyền TX Quảng Yên tăng lên chính là cơ sở để thị xã trong tiếp tục giữ vững được vị trí trong bảng xếp hạng DDCI của tỉnh năm 2022 .

Bùi Niên (Trung tâm TT- VH TX Quảng Yên)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 87344
Đã truy cập: 40632775

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.