Ghi nhận ở Công an TP Cẩm Phả

18/05/2022 10:55

Việc triển khai toàn diện học và làm theo Bác tại Công an TP Cẩm Phả đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi, có tác dụng rõ nét trong việc động viên, khích lệ CBCS thực hiện nhiệm vụ, nhằm mục tiêu mang đến sự bình yên cho xã hội và sự tin yêu của nhân dân đối với lực lượng công an.

Lực lượng công an TP Cẩm Phả đảm bảo an ninh đối với các trận thi đấu môn bóng đá nữ tại SEA Games 31, diễn ra trên SVĐ Cẩm Phả.

Những ngày này, 260 CBCS thuộc Công an TP Cẩm Phả, cùng hơn 200 CBCS các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) đã được huy động tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT các trận đấu môn bóng đá nữ tại SEA Games 31, diễn ra trên Sân vận động Cẩm Phả.

Không chỉ tập trung trong 90 phút thi đấu, từ trước đó nhiều giờ, các tổ công tác đã có mặt tại vị trí để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Công việc của họ chỉ kết thúc khi trên sân không còn một bóng người. Mặc dù các trận đấu đã diễn ra đều có sự tham gia cổ vũ của hàng chục nghìn cổ động viên, thế nhưng với sự tập trung cao độ, kiểm soát tốt tình hình của lực lượng công an, đã không xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, ảnh hưởng đến an ninh, an toàn trong và ngoài sân vận động thời điểm trước, trong và sau trận đấu.

Được góp sức vào thành công của SEA Games, các CBCS Công an TP Cẩm Phả chính là những miếng ghép quan trọng làm nên hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Quảng Ninh trong sự kiện đặc biệt này.

Việc học và làm theo Bác vốn đã được Đảng ủy Công an TP Cẩm Phả quán triệt và triển khai thành chuyên đề hằng năm và toàn khóa. Từ đó, cán bộ, đảng viên được nâng cao nhận thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ra sức phấn đấu thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; đổi mới phong cách lãnh đạo, tác phong làm việc, nói đi đôi với làm; tinh thần vì nhân dân phục vụ. Đồng thời, nâng cao ý thức chăm lo xây dựng môi trường đạo đức xã hội, có tinh thần và hành động cụ thể đấu tranh chống lại mọi biểu hiện xuống cấp về đạo đức; xây dựng tư tưởng Hồ Chí Minh trở thành nền tảng tinh thần của xã hội.

Để thực hiện có hiệu quả việc học và làm theo Bác, căn cứ vào tình hình thực tế, Đảng ủy Công an TP Cẩm Phả đã tập trung lựa chọn các vấn đề trọng tâm, xác định nội dung đột phá, tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, đặc biệt quan tâm lãnh đạo việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt; đồng thời rà soát, bổ sung các nội quy, quy chế làm việc, hoạt động của đơn vị.

Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng được đưa vào sinh hoạt chi bộ hằng tháng, gắn với thực hiện nhiệm vụ được giao. Tại trụ sở Công an thành phố và công an các phường đều có khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền về nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, như là sự nhắc nhở thường xuyên đối với các CBCS. Chính những điều đó đã góp phần làm nên những chiến công xuất sắc trên tất cả các mặt trận của Công an TP Cẩm Phả. Với những thành tích đạt được, năm 2021, đơn vị đã được Bộ Công an tặng cờ Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua.

Trung tá Cù Quốc Thắng, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an TP Cẩm Phả, cho biết: Lực lượng công an toàn thành phố nhận thức sâu sắc, đầy đủ các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của ngành và chính quyền địa phương về bảo đảm an ninh quốc gia, ANTT, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an thành phố chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, tạo chuyển biến tích cực, rõ nét trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chấp hành kỷ cương, kỷ luật, Điều lệnh Công an nhân dân và đề cao trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu.

Khánh Nam


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 86867
Đã truy cập: 40632298

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.