Quảng Ninh đảm bảo trật tự ATGT trong dịp SEA Games 31

20/05/2022 14:19

Theo Ban tổ chức SEA Games 31 thì có gần 3.000 VĐV, HLV, HDV, TNV và các quan chức tham gia các hoạt động thi đấu tại những môn thể thao như: Cờ vua, bóng đá nữ, bóng ném, bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển… được tổ chức tại Quảng Ninh. Để đảm bảo trật tự ATGT trong những ngày diễn ra SEA Games, Quảng Ninh đã triển khai các kế hoạch cụ thể, không để xảy ra ách tắc giao thông, ảnh hưởng tới thời gian thi đấu của các đoàn.

TP Hạ Long là địa phương diễn ra nhiều hoạt động thi đấu của SEA Games 31 gồm: Bóng chuyền trong nhà, bóng chuyển bãi biển, cờ vua, bóng ném... Để đảm bảo trật tự ATGT giúp cho các đoàn thể thao di chuyển một cách thuận tiện nhất, TP Hạ Long đã có phương án chuẩn bị phân làn luồng và kế hoạch phân công cụ thể tới tận các xã, phường nơi diễn ra các hoạt động thi đấu. Theo đó, ngoài lực lượng CSGT Công an thành phố thì công an các phường, xã phải chủ động trong việc giữ gìn ANTT và ATGT, không để xảy ra tình trạng lộn xộn cản trở giao thông.


Công an tỉnh Quảng Ninh ra quân đảm bảo ANTT, ATGT tại SEA Games 31.

Bên cạnh đó, TP Hạ Long cũng chủ động trong việc phân công lực lượng hướng dẫn các đoàn đến thăm, tìm hiểu, học tập kinh nghiệm tổ chức SEA Games 31 tại địa phương. Theo đó, lực lượng CSGT phải ứng trực 100% quân số vừa đảm bảo trật tự ATGT theo địa bàn và chủ động xử lý tình huống va chạm giao thông trên tuyến, qua đó, nhanh chóng giải toả các điểm nút có dấu hiệu ách tắc nhất là vào giờ cao điểm.

Trung tá Võ Quang Hoà, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP Hạ Long, cho biết: “Để đảm bảo ATGT trong suốt những ngày diễn ra sự kiện thể thao Đông Nam Á, SEA Games 31, chúng tôi đã lên kế hoạch cụ thể, phân công chi tiết tới từng tổ để thực hiện 24/24h. Tất cả các điểm diễn ra các trận đấu thể thao, chúng tôi đều phân công lực lượng điều tiết phương tiện tham gia giao thông theo đúng quy định của BTC và phương án đã được lập. Qua đó, góp phần vào sự thành công của Quảng Ninh trong việc đăng cai tổ chức một số môn thể thao tại SEA Games 31”.

Để giao thông thông suốt trong quá trình diễn ra SEA Games 31, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các Đội CSGT chủ động xây dựng phương án đảm bảo ATGT, không xảy ra va chạm giao thông nghiêm trọng gây ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, chủ động phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an địa phương để có phương án đảm bảo giao thông thông suốt. Đặc biệt tại các điểm có các môn thể thao như: Bóng chuyền trong nhà, bóng đá nữ, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt đều bố trí lực lượng điều tiết phương tiện không để ùn tắc trên tuyến Quốc lộ 18.


Lực lượng CSGT, TTGT phối hợp đảm bảo trật tự ATGT tại SVĐ Cẩm Phả nơi tổ chức môn bóng đá nữ.

Bên cạnh việc phân bổ lực lượng đảm bảo trật tự ATGT cho sự kiện SEA Games 31, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh vẫn duy trì công tác đảm bảo ATGT trên tuyến. Đặc biệt Phòng CSGT đường bộ, đường sắt xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật giao thông là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT như: Chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, ma tuý...

Đại tá Vũ Minh Đức, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Trong những ngày diễn ra sự kiện thể thao Đông Nam Á, chúng tôi vẫn duy trì lực lượng tuần tra kiểm soát, khép kín địa bàn để xử lý vi phạm trật tự ATGT. SEA Games 31 là một sự kiện thể thao lớn với nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài, chính vì vậy chúng ta không chỉ xây dựng hình ảnh bằng việc tổ chức thi đấu hoành tráng mà cần cho các bạn thấy, Quảng Ninh luôn an toàn và thân thiện từ việc tham gia giao thông có văn hoá”.

Nguyễn Duy


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 88334
Đã truy cập: 40633765

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.