Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Phụ nữ Cẩm Phả: Chủ động phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ mới

20/05/2022 12:58

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 12 (nhiệm kỳ 2021-2026), Hội LHPN TP Cẩm Phả đã cụ thể hóa bằng các mô hình thiết thực, chủ động phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ mới.

Thùng rác công cộng được đặt tại khu phố 5A, phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả.

Không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền, để lan tỏa tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp hội phụ nữ của TP Cẩm Phả đã triển khai nhiều mô hình tiêu biểu, khẳng định vai trò của phụ nữ trong việc tham gia có hiệu quả các hoạt động xã hội, bảo vệ môi trường.

Với tinh thần đó, cuộc vận động “Tuyến đường, khu phố không rác, góp phần xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp, văn minh” của Hội LHPN TP Cẩm Phả đã được lan tỏa đến đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ... tạo nên một nét đẹp mới.

Trước đây, các hộ dân thuộc tổ 7, khu 5A, phường Cẩm Trung hằng ngày để những túi rác ở ngay cửa nhà mình, đợi đến giờ nhân viên môi trường đi thu gom. Hơn 1 năm nay, thay thế cho những túi rác trước cửa nhà là những thùng rác công cộng. Đây là ý tưởng từ việc thực hiện cuộc vận động xây dựng những tuyến đường, khu phố không rác. Ý tưởng này ngay lập tức nhận được sự đánh giá cao của cấp ủy khu phố và sự hưởng ứng nhiệt tình của chị em phụ nữ nói riêng, nhân dân khu phố nói chung.

Bà Trần Thị Thà (tổ 7, khu 5A, phường Cẩm Trung) cho biết: Toàn bộ số tiền mua thùng rác có được là do nhân dân trong khu phố cùng nhau đóng góp sau khi chi hội phụ nữ đến từng nhà để vận động bà con tham gia. Chúng tôi thấy đây là một chủ trương đúng, đem lại nét đẹp và sự gọn gàng cho chính nhà mình, khu phố của mình.

Đoạn đường có hơn 20 hộ, cứ cách vài nhà lại được đặt 1 thùng rác. Giờ đây, không chỉ bỏ rác đúng giờ, sau khi nhân viên môi trường thu gom rác, các hộ lại theo lịch phân công phun nước, xịt rửa thùng và quét dọn xung quanh.

Phụ nữ khu phố Cao Sơn 1, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả chăm sóc tuyến đường hoa hồng.

Còn tại phường Cẩm Sơn, Hội LHPN phường xây dựng mô hình phố không rác theo cách các hộ dân sẽ thu gom rác trong nhà rồi đợi đúng giờ xe thu gom rác đi qua thì mang ra bỏ. Ông Phạm Bá Cường, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu Cao Sơn 1, phường Cẩm Sơn, chia sẻ: Mặc dù trên đường không có thùng rác công cộng, nhưng thời gian gần đây không hề thấy những đống rác, những túi rác trước cửa mỗi gia đình, cửa hàng... Để xây dựng được nền nếp này, cán bộ Hội LHPN phường và phụ nữ khu phố đã dày công vận động, tuyên truyền tới bà con. Không chỉ bảo vệ môi trường, phụ nữ khu Cao Sơn 1 còn góp phần quan trọng làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho bà con trong khu phố, đóng góp vào chủ trương xây dựng Cẩm Phả là thành phố triệu đóa hồng.

Các phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”; trồng cây xanh, cây có hoa, xây dựng “TP Cẩm Phả - thành phố triệu đóa hồng”, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; xây dựng tuyến đường, khu phố không rác đã phát huy vai trò chủ trì, nòng cốt của hội phụ nữ các cấp ở TP Cẩm Phả.

Bà Phạm Mai Hương, Chủ tịch Hội LHPN TP Cẩm Phả cho biết: Đến thời điểm này, mặc dù Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn tỉnh lần thứ 12 mới được triển khai, nhưng có thể thấy, tinh thần của Đại hội và các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết đã lan tỏa rộng rãi, có chiều sâu đến tất cả các cấp hội phụ nữ. Tại Cẩm Phả, Hội LHPN thành phố đã nhanh chóng triển khai các hoạt động theo tinh thần Nghị quyết và được hội viên đồng lòng hưởng ứng. Điều này cho thấy quyết tâm cao của tập thể cán bộ, hội viên trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhiệm kỳ mới, góp phần xây dựng TP Cẩm Phả ngày một giàu đẹp.

Hoài Minh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 31504
Đã truy cập: 52703661

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.