Tập huấn nghiệp vụ phân biệt hàng thật, hàng giả

20/05/2022 14:20

Ngày 20/5, Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ với sự tham gia của 100 cán bộ, kiểm soát viên và các lực lượng Công an, Hải quan, Bộ đội biên phòng tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được các chủ sở hữu quyền đại diện cho 20 nhãn hàng, thương hiệu có mặt trên thị trường Việt Nam hướng dẫn cách phân biệt hàng thật, hàng giả các nhãn hàng như: Uniqlo, Honda, L’oreal, Hermez, P&G, Casio, Panasonic, Puma, Philips, Asics….

Các đại biểu trao đổi cách nhận biết mặt hàng má phanh ô tô bị làm giả trên thị trường.

Hiện nay việc làm giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với các nhãn hàng này đang diễn ra khá phổ biến trên thị trường và ngày càng tinh vi qua hình thức bán hàng online gây ảnh hưởng đến sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng và thiệt hại cho doanh nghiệp kinh doanh.

Trong chương trình, Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh đã phối hợp với Cục Thuế Quảng Ninh, Cục Thương mại - Điện tử, Bộ Công Thương tập huấn chuyên sâu về hóa đơn điện tử.

Thông qua công tác tập huấn nghiệp vụ, Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh quán triệt những nội dung mới của các văn bản quy phạm pháp luật trong hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính và cập nhật những kiến thức mới cho đội ngũ cán bộ, kiểm soát viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Qua đó nhận biết, phát hiện kịp thời các vụ việc có dấu hiệu giả mạo hàng hóa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để tuyên truyền cho người kinh doanh, nhân dân và doanh nghiệp được biết. Đồng thời thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Hải Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 86790
Đã truy cập: 40632221

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.