Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký tiếp xã giao Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam

21/05/2022 14:58

Ngày 21/5, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã tiếp xã giao ngài Pranay Verma, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam, nhân chuyến thăm và làm việc của Đại sứ tại Quảng Ninh.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký mong muốn ngài Đại sứ sẽ là cầu nối để thông tin đến cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư Ấn Độ về chiến lược thu hút đầu tư vào Quảng Ninh.

Đến thăm Quảng Ninh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma bày tỏ ấn tượng đối với sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh thời gian qua; đánh giá cao sự điều hành, chỉ đạo, cơ chế vận hành của lãnh đạo tỉnh với rất nhiều kinh nghiệm, cách làm quý báu trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phát triển KT-XH.

Ngài Đại sứ nhấn mạnh: Mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ trong 50 năm qua đã trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc. Nhìn lại chặng đường lịch sử hào hùng, nhân dân hai nước có thể tự hào về quá trình hình thành và phát triển của mối quan hệ đặc biệt này. Ấn Độ coi Việt Nam là trụ cột trong chính sách “Hành động hướng Đông” với các lĩnh vực hợp tác chính là chính trị, kinh tế, an ninh - quốc phòng, khoa học - công nghệ, văn hóa - giáo dục.

Tiếp tục thắt chặt mối quan hệ sau 50 năm thiết lập, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam mong muốn được tăng cường các chương trình hợp tác với tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung. Cụ thể, sẽ nghiên cứu triển khai các chương trình giao lưu nhân dân, thiết lập các chuyến bay Quảng Ninh - Ấn Độ và ngược lại; giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế, du lịch và xúc tiến đầu tư vào Quảng Ninh.

Đồng thời, bày tỏ cảm ơn đối với việc tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ tổ chức thành công “Ngày quốc tế Yoga” năm 2020, qua đó đưa nét văn hóa đặc sắc của người dân Ấn Độ đến với người dân Quảng Ninh. Năm 2022, sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, “Ngày quốc tế Yoga” sẽ tiếp tục được tổ chức tại TP Hạ Long. Ngài Đại sứ mong muốn Quảng Ninh sẽ tiếp tục đồng hành để sự kiện trở thành ngày hội rèn luyện sức khỏe của người dân Quảng Ninh.

Ngài Đại sứ cũng đề nghị sẽ triển khai các chương trình hỗ trợ học bổng dành cho học sinh Quảng Ninh; tổ chức các đoàn cấp cao thăm hỏi và học tập giữa Quảng Ninh và Ấn Độ; tổ chức các tour du lịch tâm linh, văn hóa riêng cho người dân Quảng Ninh khi đến thăm Ấn Độ.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Trên tinh thần cởi mở, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký đã bày tỏ cảm ơn Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma và những thiện chí tăng cường hợp tác, giao lưu giữa Ấn Độ với Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Khái quát những thành tựu trong phát triển KT-XH của Quảng Ninh thời gian qua, đồng chí nhấn mạnh: Bằng ý chí tự lực, tự cường, có kế thừa đổi mới và phát triển, tinh thần năng động sáng tạo, Quảng Ninh đang được Trung ương đánh giá là một trong những tỉnh tiêu biểu, đi đầu cả nước trên nhiều lĩnh vực, trở thành một điểm sáng về đổi mới, một cực tăng trưởng ở khu vực phía Bắc.

Trong các quan hệ hợp tác đối ngoại, tỉnh luôn coi trọng và quan tâm vun đắp, thắt chặt hơn các chương trình hợp tác, ngoại giao; có nhiều cơ chế chính sách hiệu quả để tăng cường thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nhiệp, nhất là các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Quảng Ninh sẽ hỗ trợ tích cực trong triển khai “Ngày quốc tế Yoga” tại TP Hạ Long. Tổ chức truyền hình trực tiếp, truyền thông sự kiện để những người yêu Yoga ở Việt Nam - Ấn Độ theo dõi, đưa nét văn hóa đặc sắc của người dân Ấn Độ đến với người dân Quảng Ninh. Cũng nhân sự kiện này trong năm 2022, đồng chí mong muốn các hãng hàng không Ấn Độ sẽ triển khai sớm các chuyến bay Quảng Ninh - Ấn Độ, nhằm khẳng định sự phục hồi của cả 2 quốc gia sau đại dịch Covid-19; tăng cường hợp tác giao lưu cả về du lịch, văn hóa và kinh tế.

Đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện trong hợp tác giáo dục đào tạo mà ngài Đại sứ đề cập, Quảng Ninh sẽ sớm tổ chức tuyển chọn, cử sinh viên sang học tập và đào tạo tại Ấn Độ; nghiên cứu triển khai các chương trình liên kết đạo tạo giữa Trường Đại học Hạ Long với các trường đại học của Ấn Độ ở các lĩnh vực thế mạnh như công nghệ thông tin; công nghiệp chế biến chế tạo. Đồng thời, tỉnh cũng sẽ tổ chức các đoàn học tập kinh nghiệm, xúc tiến đầu tư tại Ấn Độ.

Đồng chí mong muốn, ngài Đại sứ sẽ là cầu nối để thông tin đến cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư Ấn Độ về chiến lược thu hút đầu tư vào Quảng Ninh, trong đó ưu tiên trong lĩnh vực chế biến, chế tạo, kinh tế biển, dịch vụ cảng biển, logistics… Quảng Ninh cam kết sẽ tạo điều kiện tối đa để các nhà đầu tư Ấn Độ tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh.

Đỗ PhươngTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 87890
Đã truy cập: 40633321

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.