Đảng ủy BĐBP tỉnh Quảng Ninh: Tổng kết các nghị quyết của Quân ủy Trung ương về kỹ thuật, tài chính, dân tộc

26/05/2022 16:31

Ngày 26/5, Đảng ủy BĐBP tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 382-NQ/ĐUQSTW ngày 29/11/2007 của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về “Lãnh đạo nhiệm vụ công tác kỹ thuật trong tình hình mới”; 10 năm thực hiện Nghị quyết số 513-NQ/QUTW, ngày 21/9/2012 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về “Công tác tài chính Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo”; 10 năm thực hiện Chỉ thị số 572-CT/QUTW, ngày 5/10/2012 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về “Quân đội thực hiện công tác dân tộc trong tình hình mới”. Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh, chủ trì hội nghị.


Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận chỉ rõ những kết quả tích cực trong việc quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết của Quân ủy Trung ương về “Lãnh đạo nhiệm vụ công tác kỹ thuật trong tình hình mới”, “Công tác tài chính Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo” và “Quân đội thực hiện công tác dân tộc trong tình hình mới”... tại Đảng bộ, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh những năm qua.

Các đại biểu đều đồng tình, nhất trí, đánh giá cao việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết trên đã góp phần quan trọng, tạo những chuyển biến rõ nét trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ về công tác kỹ thuật; công tác tài chính Quân đội; công tác dân tộc tại đơn vị Biên phòng. Các đại biểu cũng đã thẳng thắn phân tích, làm rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế; đồng thời thảo luận, đề ra các biện pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết trên trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Chính ủy BĐBP tỉnh, chỉ rõ: Việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết nêu trên của Quân ủy Trung ương có ý nghĩa rất quan trọng trong giai đoạn mới hiện nay. Với ý nghĩa đó, đồng chí Nguyễn Thanh Hải yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ mà các chỉ thị, nghị quyết đã đề ra. Qua đó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đồng chí cũng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan, thời gian tới cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường tuyên truyền, quán triệt để cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của các chỉ thị, nghị quyết nêu trên gắn với thực hiện có hiệu quả “3 đột phá” theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ BĐBP tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2020-2025, đã đề ra và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... Qua đó, tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị tiếp tục khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên thực hiện tốt các nội dung, mục tiêu mà các chỉ thị, nghị quyết nêu trên của Quân ủy Trung ương đã đề ra; góp phần tiếp tục bảo đảm chất lượng, kịp thời vũ khí trang bị, tài chính trong mọi tình huống; huy động tốt sức dân, nhất là bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới trong tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới.

Nguyễn Chiến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 29288
Đã truy cập: 40850752

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.