Đông Triều: Xây dựng văn hóa giao thông

01/07/2022 07:38

Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TX Đông Triều đã xảy ra 3 vụ TNGT làm 3 người chết (bằng với cùng kỳ năm 2021). Năm 2022 thị xã quyết tâm kéo giảm TNGT cả 3 tiêu chí, góp phần vào mục tiêu kéo giảm TNGT của tỉnh.


Công an TX Đông Triều tuyên truyền, nhắc nhở người dân không vi phạm Luật giao thông.

TX Đông Triều có địa bàn giao thông tương đối phức tạp, rất đông phương tiện lưu thông. Đặc biệt khi du lịch được hoạt động trở lại sau thời gian dài bị ngắt quãng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng phương tiện lưu thông qua địa bàn TX Đông Triều gia tăng đột biến do nhu cầu đi tham quan của người dân.

Trước thực trạng đó, Ban ATGT TX Đông Triều đã yêu cầu các lực lượng công an, chính quyền các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền Luật giao thông, nâng cao ý thức chấp hành cho nhân dân. Nhờ đó, dù lượng phương tiện gia tăng, nhưng từ đầu năm đến nay trên địa bàn thị xã không xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng nào, địa bàn được giữ vững, ý thức chấp hành các quy định an toàn như: Không chạy xe quá tốc độ; đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; không sử dụng rượu, bia khi lái xe... được người dân tuân thủ chặt chẽ.

Đại úy Vũ Khắc Trung, Đội trưởng Đội CSGT Công an TX Đông Triều, cho biết: Ngay sau khi hoạt động giao thông đường bộ trở lại bình thường khi dịch Covid-19 được kiểm soát có hiệu quả, đơn vị đã rút lực lượng hỗ trợ tại các trạm kiểm soát để tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT. Trong quá trình xử lý vi phạm, CBCS đơn vị tuyên truyền ngay tại chỗ giúp người dân nắm rõ Luật giao thông.

TX Đông Triều có hệ thống giao thông thủy nội địa khá phức tạp với nhiều cảng thủy nội địa nhỏ nằm rải rác dọc sông Cầm... Để đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến đường thủy nội địa, thị xã thường xuyên đôn đốc, kiểm tra công tác đảm bảo ATGT. Theo đó, các bến hoạt động không có phép hoặc tự phát đều phải dừng hoạt động.

Ban ATGT thị xã chỉ đạo lực lượng công an tăng cường kiểm tra các trang thiết bị đảm bảo ATGT trên các cảng, bến và phương tiện đã được cấp phép. Qua đó góp phần nâng cao tính chủ động trong công tác đảm bảo an toàn khi lưu thông cũng như bốc dỡ hàng hóa lên xuống tàu, thuyền. Nhờ vậy từ nhiều năm nay, dù có mạng lưới giao thông đường thủy nội địa khá phức tạp, thị xã không để xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng nào.


Công an TX Đông Triều lập biên bản trường hợp vi phạm Luật giao thông.

Ông Trần Văn Nhân (phường Hưng Đạo, TX Đông Triều) chủ phương tiện hoạt động trên sông Cầm, cho biết: “Chúng tôi thường xuyên kiểm tra trang thiết bị trên phương tiện nhằm đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, chủ động dừng hoạt động khi nhận được khuyến cáo của chính quyền địa phương về việc thời tiết không thuận lợi. Qua đó đã không để xảy ra những tai nạn đáng tiếc”.

Từ những cách làm đó, TNGT của thị xã đã giảm sâu, từng bước xây dựng văn hoá giao thông trong cộng đồng dân cư.

Nguyễn Duy


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 57082
Đã truy cập: 42263163

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.