Thường trực HĐND tỉnh họp thường kỳ tháng 6

01/07/2022 17:57

    

Ngày 1/7, Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6 để đánh giá tình hình công tác 6 tháng, bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.


Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động của Thường trực và các ban HĐND tỉnh tiếp tục được thực hiện theo hướng chủ động, tích cực trên các mặt công tác, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chung của tỉnh. Qua đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của cơ quan đại diện ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân. Nổi bật là tập trung chỉ đạo chuẩn bị, tổ chức tốt 2 kỳ họp. HĐND tỉnh thảo luận, quyết nghị 22 nghị quyết, tập trung các vấn đề quan trọng của địa phương, tác động đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025… Trong đó, có nhiều nội dung có tác động an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, được cử tri đánh giá rất cao như phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng, nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Phổi Quảng Ninh; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 342 tăng cường khả năng kết nối liên vùng và nội vùng giữa vùng thấp, vùng động lực, vùng phát triển với vùng cao của thành phố Hạ Long và huyện Ba Chẽ; dành nguồn lực đầu tư xây dựng 3 trường THPT công lập tại Ba Chẽ, Bình Liêu theo tiêu chí chất lượng cao…

Cùng với đó, Thường trực HĐND tỉnh thường xuyên nắm bắt, đôn đốc việc triển khai các nghị quyết HĐND tỉnh, nhất là về thu - chi ngân sách nhà nước, đầu tư công, chính sách đảm bảo an sinh xã hội; định hướng, chỉ đạo hoạt động giám sát, khảo sát thường xuyên, không báo trước có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, kịp thời thông tin báo cáo, đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành chung của tỉnh; duy trì thực hiện thường xuyên công tác phối hợp với UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan trong thực thi nhiệm vụ, nhất là chuẩn bị cho các kỳ họp, đảm bảo chủ trương của Tỉnh ủy và phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương; tăng cường đôn đốc hiệu quả việc giải quyết kiến nghị của cử tri, đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, để hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu năm 2022 đã đề ra, phía trước khối lượng công việc 6 tháng cuối năm còn rất lớn. Thường trực và các ban HĐND tỉnh cần tiếp tục bám sát các nhiệm vụ, tập trung chỉ đạo tổ chức tốt các kỳ họp HĐND tỉnh để quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương; trong đó hết sức lưu ý những vấn đề nhân dân quan tâm để tập trung trí tuệ, trách nhiệm cao khi thảo luận, quyết nghị và giám sát thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; xử lý dứt điểm các vấn đề còn tồn đọng.

Trước mắt, cần tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ 9. Cùng với đổi mới công tác chuẩn bị, phương pháp tổ chức, phải nâng cao chất lượng kỳ họp, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của các quyết sách. Trọng tâm của kỳ họp lần này là Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, điều hành thu chi ngân sách, đầu tư công, thu hút FDI, phát triển nguồn nhân lực, lao động có kỹ năng và thực hiện các mục tiêu về văn hóa xã hội con người, đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội. Đối với hoạt động chất vấn, thực hiện tinh thần “hỏi nhanh – đáp gọn” và lựa chọn những vấn đề cử tri quan tâm để đưa ra nghị trường.

Tăng cường truyền thông về các nội dung của kỳ họp để cử tri, nhân dân theo dõi; đề cao tinh thần trách nhiệm của từng đại biểu HĐND tỉnh, đóng góp công sức, trí tuệ góp phần vào thành công của kỳ họp.

Cũng tại phiên họp, cho ý kiến về Chương trình giám sát năm 2023 của HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất tập trung các nội dung về quản lý sử dụng đất đai, thu hồi đất; thu ngân sách nội địa; lĩnh vực y tế, bảo hiểm, giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực gắn với tăng quy mô và chất lượng dân số; phòng chống vi phạm pháp luật, đặc biệt là tội phạm ma túy.

Thu Chung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 57959
Đã truy cập: 42264040

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.