Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

04/08/2022 09:23

Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả tổ chức tập huấn cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản cho các bác sĩ, điều dưỡng.

Đảng bộ bệnh viện có 5 chi bộ, với 116 đảng viên. Để triển khai hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy bệnh viện thường xuyên xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện kịp thời tới cán bộ, đảng viên, nhân viên trong đơn vị. Đồng thời, tổ chức học tập nghiêm túc các chuyên đề của năm; hướng dẫn cá nhân, tập thể tự giác đăng ký học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và của bệnh viện.

Ban Tuyên giáo Đảng ủy bệnh viện đã phát hành sổ tay đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gửi đến tất cả đảng viên. Hằng tháng, đảng viên tự đánh giá kết quả học tập và làm theo Bác của bản thân trước chi bộ; cuối năm chi bộ đánh giá nhận xét và đưa vào nội dung đánh giá, phân loại đảng viên.

Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả luôn quan tâm quán triệt việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, gắn với phát triển chuyên môn, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; khuyến khích, động viên y, bác sĩ tích cực nghiên cứu khoa học, áp dụng nhiều kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Mỗi năm bệnh viện có 10-15 đề tài khoa học được triển khai có hiệu quả thực tiễn. Đặc biệt, mô hình "Hiến máu nhân đạo cứu sống người bệnh" do Đoàn Thanh niên bệnh viện thực hiện đạt kết quả tốt, hằng năm có 1 hoặc 2 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 150-300 đơn vị máu, trong đó có 10-20 ĐVTN của bệnh viện trực tiếp hiến máu.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả thực hiện ca phẫu thuật tim cứu sống bệnh nhân.

Chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân ngày càng được nâng lên. 5 năm qua, bệnh viện thu hút được 61 bác sĩ mới về công tác; tiếp tục đào tạo sau đại học 23 bác sĩ. Năng lực chuyên môn ngày càng được khẳng định; y đức, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh được nâng lên rõ rệt. Bệnh viện đã triển khai được hầu hết các danh mục kỹ thuật của bệnh viện hạng II và nhiều danh mục kỹ thuật của tuyến tỉnh, Trung ương. Từ đó, được nhân dân tin tưởng, đến khám chữa bệnh ngày càng tăng. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, bệnh viện đã thăm khám cho gần 77.300 lượt bệnh nhân, tổ chức cấp cứu kịp thời nhiều trường hợp nặng, phức tạp, nhiều bệnh nhân đến viện trong tình trạng đa chấn thương, truy tim mạch, vừa mổ cấp cứu vừa đảm bảo lượng máu truyền.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Đại, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khoa nội - Lão khoa (Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả), bệnh viện đã thực hiện được phần lớn các dịch vụ kỹ thuật theo phân tuyến của Bộ Y tế. Nhiều kỹ thuật thuộc tuyến Trung ương đã được thực hiện thành công tại bệnh viện như lọc máu liên tục cấp cứu bệnh nhân nặng do sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng; thay huyết tương điều trị bệnh nhân viêm tụy cấp; điều trị oxy cao áp, laser nội mạch, sóng xung kích, từ trường, kéo nắn cột sống... Với nhiều kỹ thuật mới, hiện đại được thực hiện tại bệnh viện đã hạn chế tình trạng chuyển tuyến, giúp người bệnh giảm bớt chi phí, thời gian, công sức đi lại.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả khám cho bệnh nhi.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả Nguyễn Đức Thanh cho biết: Tiếp tục triển khai và thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng ủy bệnh viện đề ra các phương hướng, nhiệm vụ. Cụ thể, tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, các tổ chức đoàn thể trong việc triển khai và thực hiện chỉ thị; tiếp tục tuyên truyền mục đích, yêu cầu của việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và các nghị quyết của Trung ương, đư­a nội dung học tập và làm theo tấm g­ương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ của các chi, đảng bộ, trở thành nhiệm vụ th­ường xuyên của đảng bộ và các tổ chức đoàn thể. Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, cán bộ, đảng viên; xây dựng kế hoạch tăng cư­ờng công tác kiểm tra, tự kiểm tra; đôn đốc, giám sát; nhân rộng các điển hình tiên tiến để biểu dương, khen thưởng; chấn chỉnh kịp thời những biểu hiện lệch lạc, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống, xử lý nghiêm minh những cá nhân, tập thể nếu có dấu hiệu trên.

Hoàng Quỳnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 9244
Đã truy cập: 61840085

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.