Cẩm Phả: Ra mắt mô hình khu dân cư an toàn PCCC

08/08/2022 16:08

Sáng 8/8, tại TP Cẩm Phả, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ phường Quang Hanh tổ chức ra mắt mô hình khu dân cư an toàn PCCC. Đây là mô hình thứ 3 được thành lập trên địa bàn TP Cẩm Phả.

Quang cảnh lễ ra mắt.

Với mục tiêu huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động PCCC, nhằm thực hiện Kết luận số 02-KL/TW ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng Khoá XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC; Kế hoạch số 64-KH/TU ngày 23/6/2021 của Thành ủy Cẩm Phả “V/v Triển khai thực hiện Kết luận số 02-KL/TW, Công an TP Cẩm Phả đã tích cực hướng dẫn UBND các phường, xã triển khai xây dựng các mô hình trong phong trào toàn dân PCCC tại địa bàn dân cư.

Khu dân cư được phường Quang Hanh lựa chọn điểm để thành lập mô hình khu dân cư an toàn PCCC tại phường Quang Hanh là khu phố 7B. Đây là địa bàn có nhiều hộ kinh doanh, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và thiệt hại nặng nề nếu có cháy nổ xảy ra.

Ông Hoàng Mạnh Thắng, Chủ tịch HĐND phường Quang Hanh trao Quyết định thành lập mô hình Khu dân cư an toàn về PCCC cho Ban chỉ đạo mô hình, thuộc khu 7B, phường Quang Hanh.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo mô hình cũng đã ra mắt với 14 thành viên là Bí thư chi bộ, Khu trưởng; các đồng chí là trưởng các đoàn thể khu phố và đại diện một số hộ dân, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Ban chỉ đạo có nhiệm vụ phối hợp với lực lượng Công an phường trong việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống cháy nổ trong khu dân cư, làm tốt công tác duy trì và phát triển phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Mô hình đi vào hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và ý thức của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân về pháp luật và kiến thức phòng cháy, kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, duy trì thành nền nếp việc thực hiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC đối với nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; từ đó, chủ động công tác phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ; đồng thời, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án để xử lý tình huống nhanh chóng, hiệu quả.

Hiện tại, TP Cẩm Phả đang duy trì hoạt động của 2 mô hình điểm tại 2 khu dân cư thuộc phường Cẩm Trung và phường Cẩm Đông. Với những hiệu quả đã đạt được, từ nay đến ngày 15/8, 16 phường, xã trên địa bàn sẽ tiếp tục tổ chức ra mắt mô hình khu dân cư an toàn PCCC; đồng thời, thí điểm 1 mô hình tổ liên gia an toàn PCCC tại phường Cẩm Thạch. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2022) trên địa bàn TP Cẩm Phả.

Hằng Ngần - Văn Giáp (Công an TP Cẩm Phả)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 7062
Đã truy cập: 43724849

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.