Hạ Long đứng đầu xu hướng tìm kiếm quý II/2022

09/08/2022 11:05

Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc vừa phát hành Báo cáo xu hướng tìm kiếm nổi bật quý II/2022, điểm lại một số xu hướng khi người dùng Việt Nam thực hiện tra cứu thông tin trên mạng. Theo đó, Hạ Long đứng đầu từ khóa tìm kiếm ở lĩnh vực du lịch nội địa.

Hạ Long đứng đầu xu hướng tìm kiếm ở lĩnh vực du lịch nội địa quý II/2022.

Với du lịch nội địa, Hạ Long đứng đầu về lượng tìm kiếm, với tỷ trọng là 59%, bỏ xa vị trí thứ 2 là đảo Phú Quý với 33%, đảo Phú Quốc đạt 27% và Đà Nẵng đạt 22%. Đây là kết quả đáng mừng cho thấy sức hút của du lịch Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung trong thời gian qua, nhất là giai đoạn cao điểm du lịch hè 2022.

Các ngày cuối tuần, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh liên tục tăng cao. Như cuối tuần vừa qua (6-7/8), các điểm đến du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh đón trên 130.000 lượt khách. Bên cạnh lợi thế thiên nhiên, sản phẩm du lịch phong phú, các sự kiện văn hóa, âm nhạc cuối tuần cũng là yếu tố thu hút du khách đến Quảng Ninh.

Dự báo lượng khách du lịch đến Quảng Ninh sẽ tiếp tục duy trì tương đối ổn định từ nay đến cuối tháng và sẽ tăng mạnh vào kỳ nghỉ lễ 2/9 tới đây do người dân được nghỉ tới 4 ngày. Hiện các điểm đến, các đơn vị doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng dịch vụ trên địa bàn tỉnh đang xây dựng các chương trình, sản phẩm đón đầu mùa du lịch thu đông, và đưa ra chính sách phù hợp xúc tiến, thúc đẩy khách quốc tế, trọng điểm là thị trường Ấn Độ, Đông Bắc Á, ASEAN hay khách du lịch tàu biển dịp cuối năm.

Du khách tham quan Bảo tàng Quảng Ninh.

Báo cáo tổng kết xu hướng tìm kiếm nổi bật của người Việt trong quý II/2022 đưa ra 8 chủ đề tìm kiếm phổ biến nhất, các từ khóa truy vấn nổi bật theo chủ đề và sự tăng trưởng của các chủ đề tìm kiếm mà người Việt quan tâm trong 3 tháng giữa năm 2022 (từ đầu tháng 4 tới hết tháng 6).

Cốc Cốc là công cụ tìm kiếm dành cho người Việt. Trong nhiều năm liên tiếp, Cốc Cốc đứng thứ hai tại Việt Nam về thị phần công cụ tìm kiếm. Hiện nay, báo cáo Xu hướng tìm kiếm nổi bật được Cốc Cốc tổng hợp, phân tích và phát hành theo quý.

Hoàng Quỳnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 24499
Đã truy cập: 44032435

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.