Bí thư chi bộ hết lòng vì việc chung

11/08/2022 14:49

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, trên địa bàn huyện Hải Hà xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 6, xã Quảng Chính, Đinh Khắc Tạn là một trong những gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, năng nổ, nhiệt tình với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, được người dân mến yêu, tin tưởng.


Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 6 Đinh Khắc Tạn nghiên cứu các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và địa phương để tuyên truyền tới người dân.

Ông Đinh Khắc Tạn quê ở xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng), năm 1978, theo gia đình tới xã Quảng Chính, huyện Hải Hà xây dựng kinh tế mới với nghề đi biển, đánh bắt thủy hải sản. Năm 2011, ông Tạn được bầu giữ chức Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn 6, xã Quảng Chính. Với những đóng góp và cống hiến của mình trong việc đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế, năm 2015, ông Tạn được người dân bầu làm Trưởng thôn, kiêm Trưởng ban công tác mặt trận. Năm 2018, ông được bầu làm Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 6.

Nhiều năm gắn bó với công việc, dù ở lĩnh vực, cương vị nào ông Tạn cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân tin tưởng giao cho. Ông luôn tâm niệm, để bà con tin và làm theo thì mình phải là người đi đầu trong mọi hoạt động, miệng nói, tay làm, phải luôn luôn gần gũi, lắng nghe, tôn trọng ý kiến đóng góp của nhân dân.

Trò chuyện với phóng viên, ông Đinh Khắc Tạn bộc bạch: Tôi luôn lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đảng viên và quần chúng nhân dân để phản ánh với cấp trên, giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, vướng mắc ngay từ cơ sở. Đối với công việc của chi bộ và của thôn, trước khi triển khai thực hiện, tôi đưa ra chi bộ để các đảng viên họp bàn, lấy ý kiến công khai trong nhân dân, nhờ đó tạo sự đồng thuận, thống nhất cao. Muốn nhân dân tin và làm theo, bản thân mình phải gương mẫu, trách nhiệm, đi đầu trong mọi việc, phải đặt lợi ích của nhân dân lên trước...


Ông Tạn vận động người dân đóng góp và xã hội hóa mua 76 thùng rác đặt tại các tuyến đường của thôn để đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Trong công tác, ông Tạn luôn bám sát các hoạt động của thôn để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”; kêu gọi người dân đóng góp, xã hội hóa để làm đường, xây dựng mương máng nội đồng, trồng cây phủ bóng mát bên đường, định hướng cho người dân phát triển thêm các ngành nghề buôn bán, kinh doanh, chuyển đổi mục đích những diện tích kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy hải sản…

Đặc biệt, trong công tác xây dựng NTM, ngoài đi đầu trong việc hiến đất làm đường, ông Tạn còn tích cực tuyên truyền cho người dân làm theo, từ đó cùng chung sức để xây dựng thôn ngày một phát triển. Qua việc tuyên truyền, nhiều người dân đã tự nguyện hiến đất với tổng diện tích khoảng 4.000m2. Nhiều gia đình tự nguyện hiến diện tích lớn, như gia đình ông Tôn Văn Lâm hiến hơn 200m2 đất ở để làm đường liên thôn; gia đình bà Nguyễn Thị Hiền hiến gần 300m2 đất sản xuất nông nghiệp để làm đường… Tính từ năm 2015 đến nay, toàn thôn đã có 12 tuyến đường được nâng cấp thành đường bê tông với tổng chiều dài trên 3km.

Cùng với đó, công tác vận động, tuyên truyền người dân thực hiện xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư cũng được ông Tạn thực hiện xuyên suốt và đạt hiệu quả rõ rệt qua từng năm. Tới nay, toàn thôn đã lắp đặt được 76 bóng đèn trên tổng số 3km đường để phục vụ đi lại cho người dân; việc duy trì "Ngày Chủ nhật xanh" được thực hiện thường xuyên; ông Tạn cũng vận động người dân đóng góp và xã hội hóa được 76 thùng rác đặt tại các tuyến đường của thôn; trồng hơn 1.000 cây xanh, hoa 2 bên đường; toàn thôn có 5 gia đình đăng ký xây dựng mô hình vườn mẫu, đã có 3 mô hình được UBND huyện công nhận đạt vườn mẫu…


Ông Tạn (bên trái) tuyên truyền chính sách, pháp luật cho người dân trong thôn.

Năm 2015, toàn thôn có 6 hộ nghèo, 18 hộ cận nghèo, đến năm 2021 đã không còn hộ nghèo và giảm xuống còn 8 hộ cận nghèo. Bước sang năm 2022, thôn chỉ còn 4 hộ cận nghèo. Đời sống của người trong thôn thay đổi với nhiều mô hình phát triển kinh tế mới.

Nhận xét về ông Đinh Khắc Tạn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Quảng Chính Vũ Văn Tám cho biết: Đồng chí Tạn là người nhiệt tình, tận tụy với công việc, làm việc vì cái tâm trong sáng của người đảng viên; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do Đảng ủy, UBND xã giao. Đồng chí xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo và là một trong những gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương.

Minh Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 37908
Đã truy cập: 44006265

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.