Hải Hà: Thanh toán không dùng tiền mặt

15/08/2022 09:48

Góp phần đẩy nhanh thực hiện chuyển đổi số toàn diện, huyện khuyến khích, hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nhân dân thực hiện thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt.

ĐVTN Agribank Hải Hà, Huyện Đoàn tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Chị Đinh Thị Quỳnh Dung, chủ quầy số 139 (kinh doanh văn phòng phẩm), Chợ Trung tâm Hải Hà 2, cho biết: “Trước đây, khi ngành Thuế triển khai áp dụng hóa đơn điện tử đã tạo rất nhiều thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của gia đình. Các chính sách về thuế được cơ quan Thuế thường xuyên thông tin, cập nhật. Việc thanh toán thuế thuận lợi, không mất nhiều thời gian. Đặc biệt, từ đầu tháng 7/2022 đến nay, BQL chợ cùng với cán bộ, nhân viên ngân hàng đã trực tiếp đến quầy kinh doanh hướng dẫn việc mở tài khoản, cấp mã QR-code để khách hàng đến mua hàng chỉ cần quét mã thanh toán...

Hiện 70% số hộ kinh doanh tại Chợ Trung tâm Hải Hà 2 đã sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

Rất nhiều hộ kinh doanh tại Chợ Trung tâm Hải Hà 2 cảm thấy tiện ích khi áp dụng hóa đơn điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt. Ông Nguyễn Đức Chính, Trưởng BQL Chợ Trung tâm Hải Hà 2, cho biết: Chợ hiện có 450 hộ kinh doanh đang hoạt động, 100% đã thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử để thu phí dịch vụ sử dụng điểm kinh doanh cố định. BQL chợ đã ký hợp đồng với VNPT in vé điện tử thu phí, lệ phí hàng hóa lưu động, trông giữ phương tiện; hướng dẫn 100% các dịch vụ tại chợ sử dụng hóa đơn điện tử. Riêng triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm kinh doanh, BQL chợ đã phối hợp với các ngân hàng hướng dẫn các hộ kinh doanh mở tài khoản, đăng ký mã QR-code; lắp đặt thiết bị POS. Đến nay, hơn 70% số hộ kinh doanh tại Chợ đã thực hiện thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt.

Huyện hiện có 871 điểm nhà hàng, hộ kinh doanh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Để thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt, huyện đang đẩy mạnh tuyên truyền tới nhân dân thực hiện phương pháp thanh toán này qua các ứng dụng dịch vụ thanh toán của các ngân hàng, như thẻ tín dụng, thẻ ATM, quét mã QR-code, Agribank E-Mobile Banking. Người dùng có thể tự tạo một mã thanh toán QR-code và lưu lại mọi giao dịch của cá nhân, lưu lại cho tất cả các giao dịch chuyển khoản, sẽ giúp cho cho việc chuyển tiền hoặc thanh toán trở nên dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện hơn so với các hình thức thông thường, khi khách hàng chỉ cần thực hiện thao tác quét mã, không cần nhập các thông tin chi tiết của người thụ hưởng. Hình thức thanh toán này còn đem đến lợi ích vượt trội cho chủ doanh nghiệp nhỏ, tiểu thương, hộ gia đình là các nhà bán hàng, chủ shop online...

Thanh toán phí dịch vụ công không dùng tiền mặt tại Trung tâm Hành chính công huyện.

Ông Chu Viết Toàn, Phó Giám đốc Agribank Hải Hà, cho biết: Để thực hiện chuyển đổi số toàn diện, ngân hàng đã xây dựng kế hoạch, triển khai đến người dân, áp dụng với tất cả các dịch vụ. Ngân hàng thành lập các tổ tư vấn trực tiếp đến các hộ kinh doanh để tư vấn; mở mã QR-code tại Trung tâm Hành chính công huyện, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp xã, các đơn vị, trường học, chợ, hộ kinh doanh. Thanh toán không dùng tiền mặt thông qua các ứng dụng hoặc thẻ ngân hàng là cách để đảm bảo quá trình giao dịch an toàn hơn, tốc độ thanh toán nhanh, xác thực dễ dàng và linh hoạt.

Huyện hiện có 871 điểm, gồm các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, hộ kinh doanh đã thực hiện hóa đơn điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt. Huyện đang đẩy mạnh triển khai số hóa trong thanh toán dịch vụ công; tạo điều kiện, khuyến khích các ngân hàng phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ ở các lĩnh vực khác nhau, như điện, nước, trường học, bệnh viện, bảo hiểm, hành chính công, thuế, hải quan, kho bạc… để đáp ứng tối đa nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng.

Trung Thành


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 21296
Đã truy cập: 44029232

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.