Quảng Ninh phấn đấu đến 22/8 sẽ cơ bản hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em

18/08/2022 18:45

Chiều 18/8, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 các địa phương để nghe báo cáo kết quả, tình hình triển khai công tác tiêm chủng vắc xin trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ bao phủ cả 2 mũi vắc xin cơ bản và 2 mũi vắc xin tăng cường phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh cho đối tượng trên 18 tuổi đều đạt cao. Cụ thể, mũi 1 đạt 99,87%; mũi 2 đạt 99,57%; mũi 3 đạt 97,68% và mũi 4 đã đạt 92,76%.

Đối với nhóm trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi, mũi 3 đã đạt 77,86%. Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, mũi 1 đạt 84,41%, mũi 2 đạt 56,75%; toàn tỉnh vẫn còn trên 28 nghìn trẻ chưa tiêm mũi 1, trên 50 nghìn trẻ chưa tiêm mũi 2. Các địa phương còn nhiều đối tượng chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ hai mũi gồm Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả, Móng Cái, Quảng Yên.

Đánh giá tiến độ tiêm chủng của tỉnh, nhất là đối với tiến độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu các địa phương cần ráo riết hơn nữa trong công tác triển khai tiêm chủng, tập trung tối đa nhân lực, cơ sở vật chất, đảm bảo mục tiêu cơ bản hoàn thành việc tiêm chủng cho trẻ trong ngày 22/8.

Để đạt được mục tiêu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh yêu cầu các địa phương phải xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, phù hợp với thực tiễn địa phương và thuận tiện nhất cho trẻ đến tiêm.

Trên cơ sở đó, các cấp, ngành, đơn vị, địa phương rà soát quản lý chuẩn đối tượng, không để lọt đối tượng chưa được tiêm chủng, nhất là những trẻ không đến trường, trẻ tại các cơ sở bảo trợ xã hội. Sở Thông tin Truyền thông và các ngành đẩy mạnh công tác truyền thông để nâng cao nhận thức của người dân; ngành Giáo dục tích cực vận động phụ huynh học sinh đưa con em đi tiêm chủng. Ngành Y tế chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực chuyên môn đảm bảo phục vụ cho tiêm chủng, cấp cứu, theo đúng quy trình của Bộ Y tế. Từ nay đến ngày 22/8, các địa phương cần tranh thủ tối đa thời gian, kể cả những ngày cuối tuần để tiêm chủng cho trẻ.

Nguyễn TrangTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 20697
Đã truy cập: 56394640

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.